HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

JPMorgan Chase: Các nhà đầu tư lớn đang bán tháo hợp đồng tương lai bitcoin và chuyển sang Ethereum

Thị trường Coin hôm nay (24/9) theo phân tích mới nhất của JPMorgan Chase, các nhà đầu tư lớn đang bán tháo hợp đồng tương lai bitcoin và chuyển s

Thị trường Coin hôm nay (21/9): EOS giao dịch giảm 13%
Dự báo giá Dogecoin ngày 27/07/2021
Giá Shiba Inu hôm nay có nhiều cơ hội để tăng cao hơn

Cần nắm bắt các đặc điểm gì khi đầu tư crypto?

Thị trường Coin hôm nay (24/9) theo phân tích mới nhất của JPMorgan Chase, các nhà đầu tư lớn đang bán tháo hợp đồng tương lai bitcoin và chuyển sang Ethereum.

Các nhà phân tích của JPMorgan đã chia sẻ trong một báo cáo vào thứ Tư rằng khi kỳ vọng về tiền điện tử lớn nhất thế giới suy yếu, các nhà đầu tư lớn đang tránh giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và chuyển sang hợp đồng tương lai Ethereum.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng vào tháng 9 năm nay, giá Bitcoin tương lai trên Chicago Mercantile Exchange thấp hơn giá thực tế của Bitcoin: “Đây là một bước lùi đối với Bitcoin, phản ánh nhu cầu yếu từ các nhà đầu tư tổ chức, những người có xu hướng sử dụng các hợp đồng tương lai của Chicago Mercantile Exchange được quản lý để tiếp cận với Bitcoin”.

Trong trường hợp nhu cầu mạnh mẽ, giao dịch hợp đồng tương lai thường sẽ ở mức cao hơn so với Bitcoin thực tế. Theo nghiên cứu trước đây của JPMorgan Chase, điều này là do chi phí lưu trữ cao của Bitcoin và lợi nhuận hào phóng có thể được sử dụng cho các khoản đầu tư mã hóa thụ động đã đẩy giá hợp đồng tương lai lên.

Advertisement

Các nhà phân tích đã viết rằng động lực này làm cho sự suy yếu hiện tại trong hợp đồng tương lai đặc biệt gây bất lợi cho Bitcoin.

Đồng thời, kể từ tháng 8, các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu dần dần chuyển sang Ethereum. JPMorgan Chase trích dẫn dữ liệu từ Chicago Mercantile Exchange cho biết phí bảo hiểm tương lai trung bình trong 21 ngày của Ethereum đã tăng 1% so với giá thực tế, cho thấy “sự chênh lệch nhu cầu mạnh mẽ”.

Các nhà phân tích của JPMorgan Chase đã viết: “Điều này cho thấy nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức đối với Ethereum lành mạnh hơn nhiều so với Bitcoin”.

Giá Ethereum đã giảm 3% trong tháng trước, trong khi Bitcoin giảm 10%.

Tuần trước, một chuyên gia tiền điện tử tại JPMorgan Chase – người cũng là đồng tác giả của Báo cáo nhu cầu thể chế đã chia sẻ với Insider rằng anh ấy hy vọng Ethereum sẽ tiếp tục giảm vì nó phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các công ty như blockchain solana và cardano.

Advertisement