JPMorgan Chase công bố báo cáo lợi nhuận trong quý III

0
18
FILE PHOTO: A sign of JP Morgan Chase Bank is seen in front of their headquarters tower in Manhattan, New York, U.S., November 13, 2017. REUTERS/Amr Alfiky
baongoaihoi-vnfxtoday

Nhờ các giao dịch bùng nổ trên thị trường tài chính và hầu như không có dự phòng rủi ro cho vay, lợi nhuận quý III của JPMorgan Chase được công bố hôm thứ Ba đã dễ dàng vượt qua ước tính của Phố Wall.

Hoạt động mạnh mẽ của JP Morgan Chase được nhiều người coi là thước đo sức khỏe kinh tế tổng thể và báo hiệu tốt cho các báo cáo hoạt động của Bank of America và các ngân hàng lớn khác trong tuần này.

Doanh thu tổng thể của JPMorgan Chase giảm nhẹ xuống 29,9 tỷ đô la Mỹ, nhưng vẫn cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 28,4 tỷ đô la Mỹ. Ba trong số bốn hoạt động kinh doanh báo cáo chính của công ty có tăng trưởng doanh thu, bao gồm cả kinh doanh thương mại, nơi doanh thu tăng 30% lên 6,6 tỷ đô la. Thị trường vốn và ngân hàng đầu tư tăng trưởng mạnh đã giúp bù đắp cho sự sụt giảm trong lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng. Doanh thu ngân hàng tiêu dùng giảm 9% xuống 12,76 tỷ USD, chủ yếu do lãi suất giảm. Thu nhập lãi ròng giảm 9% xuống 13,1 tỷ USD do Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất gần bằng 0 để bù đắp ảnh hưởng của dịch bệnh. Biên lãi ròng giảm xuống 1,82% từ 1,99% trong quý trước.

Trong quý tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 9, lợi nhuận ròng của JPMorgan Chase đã tăng lên 9,44 tỷ đô la Mỹ, tương đương 2,92 đô la Mỹ trên mỗi cổ phiếu, so với 9,1 tỷ đô la Mỹ cùng kỳ năm ngoái, hay 2,68 đô la Mỹ trên mỗi cổ phiếu. Theo dữ liệu từ Refinitiv, các nhà phân tích trước đó đã kỳ vọng mức trung bình là 2,23 USD / cổ phiếu.

Ban lãnh đạo ngân hàng cho biết sau khi giả định khoản lỗ 10,5 tỷ đô la Mỹ cho các khoản nợ xấu trong tương lai trong quý trước, họ ít lo ngại về khoản lỗ hơn so với ba tháng trước và chỉ cung cấp 611 triệu đô la Mỹ. “Kỳ vọng cơ bản của chúng tôi đã được cải thiện một chút so với quý thứ hai”, Giám đốc Tài chính Jennifer Piepszak cho biết trong một cuộc gọi hội nghị sau báo cáo thu nhập.

Tuy nhiên, ban quản lý của JPMorgan Chase đã đưa ra cảnh báo rằng sự bất ổn kinh tế vĩ mô vẫn ở mức cao và cảnh báo rằng nếu Quốc hội không đạt được thỏa thuận về gói kích thích coronavirus, nền kinh tế rộng lớn hơn sẽ bị ảnh hưởng. Giám đốc điều hành Jamie Dimon cho biết: “Một gói kích cầu được thiết kế tốt sẽ chỉ làm tăng cơ hội đạt được kết quả tốt hơn của chúng tôi. Nhưng có quá nhiều điều không chắc chắn”. “Nếu có kết quả tốt hơn, chúng tôi sẽ dành ra 10 tỷ đô la. Nếu có suy thoái kép, dự trữ của chúng tôi sẽ ít hơn 20 tỷ đô la.”

Nhìn chung, hai ngân hàng đã giảm dự trữ tín dụng, và thu nhập của họ chủ yếu dựa vào thúc đẩy thị trường vốn và hoạt động kinh doanh ngân hàng đầu tư, mang lại những tín hiệu tích cực. “Đối với chúng tôi, thực tế quan trọng nhất là chất lượng tài sản vẫn ổn định hơn nhiều so với những gì mọi người nghĩ vào tháng 2, tháng 3 hoặc tháng 4 … Nhìn chung, đây là một phần rất tích cực trong mùa thu nhập của ngân hàng. Sự khởi đầu. ”Nhà phân tích của Oppenheimer đã viết trong một báo cáo cho khách hàng. Các đại gia ngân hàng tiêu dùng Bank of America và Wells Fargo sẽ công bố kết quả vào thứ Tư. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (Goldman Sachs) cũng sẽ công bố kết quả vào thứ Tư.

SHARE