JPMorgan Chase được chấp thuận là công ty chứng khoán 100% vốn nước ngoài đầu tiên của Trung Quốc

Tin hot: WeChat tạm dừng đăng ký người dùng mới, cổ phiếu Tencent lao dốc mạnh mẽ
Doanh số bán lẻ của Đức tăng 4,2%. EUR/USD chạm đáy trong ba tháng
Tin tức tài chính 24h “đánh giá” biên bản cuộc RBA

Tin tức tài chính JPMorgan Chase thông báo rằng Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đã chuyển nhượng vốn chủ sở hữu của năm cổ đông trong nước của JPMorgan, cổ đông kiểm soát của JPMorgan. Các vấn đề của cổ đông duy nhất của Chase Securities (Trung Quốc) đã được phê duyệt.

JPMorgan Chase lãi lớn trong quý II/2021

JPMorgan Chase Securities (Trung Quốc) sẽ trở thành công ty chứng khoán 100% vốn nước ngoài đầu tiên của Trung Quốc.

“Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) đã chấp thuận đơn yêu cầu của JPMorgan Chase International Capital Co., Ltd. để nắm giữ 100% cổ phần của JPMorgan Chase Securities (China)”.

Jamie Dimon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, cho biết: “Đối với JPMorgan Chase và nhiều khách hàng của chúng tôi, Trung Quốc là một trong những cơ hội lớn nhất thế giới. Quy mô công ty và sức mạnh toàn cầu của chúng tôi đồng nghĩa với việc chúng tôi có những lợi thế riêng biệt để giúp các công ty Trung Quốc đạt được tăng trưởng toàn cầu và giúp các nhà đầu tư quốc tế thâm nhập vào thị trường vốn ngày càng trưởng thành của Trung Quốc”.

Theo Reuters, động thái này có thể được coi là tín hiệu rõ ràng nhất cho việc Trung Quốc mở cửa thị trường vốn cho đến nay. Trong nhiều năm trước đó, Trung Quốc đã từng bước mở cửa thị trường vốn và chịu sức ép từ Mỹ, đặc biệt là từ chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Trump.

Bloomberg đưa tin vào ngày 7/8 rằng vào thời điểm căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, JPMorgan Chase đã được sự chấp thuận của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán để ngầm bác bỏ những chỉ trích trước đó của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc. Tháng trước, chính quyền Biden tuyên bố rằng Trung Quốc đại lục là nơi ngày càng không đáng tin cậy đối với các công ty Mỹ và thậm chí việc kinh doanh ở Hồng Kông cũng đầy rủi ro.

Theo Bloomberg, Goldman Sachs Group Inc., công ty cạnh tranh với JP Morgan Chase, cũng đang tìm cách giành toàn quyền kiểm soát công ty chứng khoán của mình kể từ khi Trung Quốc bắt đầu nới lỏng các hạn chế sở hữu vào năm ngoái. Các công ty khác cạnh tranh kinh doanh ở Trung Quốc bao gồm Morgan Stanley, Citigroup và Swiss Bank Group.

JPMorgan Chase Securities (Trung Quốc) được thành lập vào năm 2019 với trụ sở chính tại Thượng Hải, Trung Quốc. Công ty chính thức hoạt động vào tháng 3 năm 2020. Các dịch vụ cung cấp cho khách hàng Trung Quốc và quốc tế bao gồm môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, bảo lãnh và tài trợ chứng khoán. Là một trong những công ty chứng khoán do nước ngoài kiểm soát mới thành lập, trong cơ cấu vốn chủ sở hữu của JPMorgan Chase Securities (Trung Quốc), JPMorgan Chase đã đầu tư 408 triệu nhân dân tệ, nắm giữ 51% cổ phần. Thượng Hải Waigaoqiao Group Co., Ltd. nắm 20%, Zhuhai Myland Fund Management Co., Ltd. nắm 14,3%, Beijing Langxin Investment Co., Ltd., Tân Cương Zhongwei Equity Investment Co., Ltd., Shanghai Binhe Investment Management Centre, cả ba cổ đông thiểu số nắm giữ 4,9% cổ phần.

Trước đó vào thứ Sáu, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đã phê duyệt việc thành lập Công ty TNHH Quản lý Quỹ Fidelity (Trung Quốc) Trong tuần này, Citigroup cũng đã có được sự chấp thuận cuối cùng cho hoạt động kinh doanh lưu ký quỹ của Trung Quốc.

Ngoài ra, vào tháng 6 năm nay, BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của họ tại Trung Quốc, Công ty TNHH Quản lý Quỹ BlackRock, đã nhận được giấy phép kinh doanh do Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cấp cho phê duyệt đợt chào bán quỹ ra công chúng của BlackRock. Các hoạt động kinh doanh được thực hiện dưới hình thức công ty quản lý (FMC); sự chấp thuận theo quy định này cho phép BlackRock cung cấp cho các nhà đầu tư Trung Quốc các sản phẩm và giải pháp đầu tư trong nước.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi