HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

JPMorgan Chase tấn công thị trường nước ngoài lần đầu tiên sau 200 năm

Theo báo cáo của Reuters hôm thứ Sáu (17/9), gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase sẽ ra mắt ngân hàng kỹ thuật số mới của mình tại Anh vào tuần

Vì sao nữ đầu tư đại tài Cathie Wood cho rằng lạm phát tại Mỹ sẽ giảm sau dịp lễ?
Năm 2021 lạm phát trong tầm kiểm soát, nhưng áp lực năm 2022 là rất lớn
Nhiều nơi nới lỏng giãn cách xã hội, quyết định cho học sinh tới trường

Mỹ: JPMorgan Chase bị phạt gần 1 tỷ USD do thao túng thị trường | Doanh  nghiệp | Vietnam+ (VietnamPlus)

Advertisement

Theo báo cáo của Reuters hôm thứ Sáu (17/9), gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase sẽ ra mắt ngân hàng kỹ thuật số mới của mình tại Anh vào tuần tới.

Sanoke Viswanathan, người đứng đầu bộ phận tiêu dùng quốc tế của JP Morgan, chia sẻ với Financial Times rằng việc ra mắt Chase sẽ được chính thức công bố vào tuần tới. Đây là lần mở rộng quốc tế đầu tiên của JPMorgan Chase trong lịch sử 222 năm. JPMorgan Chase đã chứng kiến ​​sự phát triển của ngành tài chính Hoa Kỳ trong hơn 200 năm. Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ luôn được coi là phong vũ biểu của ngành ngân hàng.

Do chi phí mở chi nhánh và thuê nhân viên, JPMorgan Chase luôn tránh xa hoạt động kinh doanh ở nước ngoài, nhưng chi phí của ngân hàng kỹ thuật số không chi nhánh tương đối thấp.

Viswanathan chia sẻ với Financial Times: “Theo quan điểm của một công ty, đây là một cam kết chiến lược rất lớn. Chúng tôi sẽ chi hàng trăm triệu USD trước khi đạt được cán cân thanh toán và đạt được sự phát triển bền vững, nhưng chúng tôi không vội vàng”.

JP Morgan Chase lần đầu tiên công bố kế hoạch thành lập Ngân hàng Chase ở Vương quốc Anh vào tháng 1 và thuê hàng trăm người làm việc cho dự án ở Vương quốc Anh. Gã khổng lồ ngân hàng, với hơn 3 nghìn tỷ USD trên bảng cân đối kế toán, đã mua lại Nutmeg, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số của Anh, như một phần của kế hoạch mở rộng vào mùa hè. Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon đã đến thăm văn phòng sẽ đặt tại Canary Wharf, London vào tuần trước.

Chase sẽ cung cấp các tài khoản ngân hàng bán lẻ thông qua một ứng dụng kỹ thuật số và có kế hoạch thiết lập một dịch vụ lập kế hoạch tiêu dùng hoàn thiện hơn. Ban đầu Chase sẽ chỉ cung cấp cho các tài khoản vãng lai với các kế hoạch khuyến khích, nhưng có kế hoạch nhanh chóng mở rộng sang các lĩnh vực bao gồm các khoản vay cá nhân và đầu tư, thậm chí là các khoản vay thế chấp. Sự ra mắt của Chase đã tạo thêm sự cạnh tranh cho thị trường ngân hàng bán lẻ và kỹ thuật số của Vương quốc Anh. Trong những năm gần đây, các công ty khởi nghiệp trong nước của Anh như Monzo, Revolut và Starling đã giành được thị phần lớn, trong khi các công ty truyền thống như Barclays Bank, NatWest và Lloyds Bank đã đầu tư rất nhiều vào việc cải thiện các ứng dụng ngân hàng di động của họ.

Anne Boden, người sáng lập Starling, phát biểu với tờ báo The Standard ở Anh: “Tôi nghĩ đây là một sự công nhận rất lớn đối với thị trường tài khoản vãng lai rất hấp dẫn của Vương quốc Anh và Starling. Tất cả các ngân hàng lớn đều muốn sao chép chúng tôi”.

Goldman Sachs, một đối thủ cũ của JP Morgan Chase, đã ra mắt ngân hàng tiêu dùng kỹ thuật số Marcus của riêng mình ở Anh vào năm 2018. Marcus cung cấp tài khoản tiết kiệm, ít nhất là ban đầu, nó sẽ không cạnh tranh trực tiếp với Chase.