JPMorgan lên kế hoạch xây dựng trụ sở khổng lồ ở New York

0
20
baongoaihoi-vnfxtoday

Giám đốc điều hành Jamie Dimon cho biết JPMorgan Chase đang tiến hành kế hoạch xây dựng một trụ sở mới ở New York, mặc dù đại dịch Covid-19 tạo nên những bất ổn xung quanh thị trường lao động.

“Chúng tôi đã xây dựng trụ sở đó trong 50 năm! Đó không phải là một quyết định ngắn hạn”, Dimon nói trong cuộc gọi với các phóng viên sau khi công bố kết quả kinh doanh hàng quý.

Dự kiến ​​mở cửa vào năm 2024, với mức giá lên tới 3 tỷ USD, tòa nhà ở 270 Park Avenue có khoảng 14.000 nhân viên.

Với chiều cao 1,425 feet, nó sẽ là tòa nhà văn phòng cao thứ hai ở Manhattan sau Trung tâm Thương mại Một Thế giới, cao hơn gần 200 feet so với Tòa nhà Empire State và cao hơn Tòa nhà Bank of America gần đó.

Nhưng kể từ khi đại dịch buộc xuất hiện vào tháng 3, ngày càng ít công nhân tới văn phòng, khiến người ta không rõ vai trò của một tòa nhà chọc trời lớn như vậy.

Một số công ty môi giới bất động sản dự đoán sẽ cần ít hơn 10% đến 20% diện tích văn phòng trong một thế giới hậu đại dịch. Gần 3/4 số người tham gia cuộc khảo sát của Piper Sandler vào giữa tháng 9 cho biết họ mong đợi làm việc tại nhà thường xuyên hơn, tăng từ 59% trong cuộc kiểm tra tháng 6.

Giám đốc tài chính Jennifer Piepszak cho biết hiện chỉ có 1/5 nhân viên của JPMorgan sẽ đến văn phòng ở New York. Công ty không hy vọng điều đó sẽ thay đổi trong tương lai gần.

Dimon cho biết JPMorgan sẽ có một sự thay đổi lâu dài sang làm việc tại nhà, nhưng anh không biết sự thay đổi sẽ lớn như thế nào. Ngân hàng có nhiều người được chỉ định cho các tòa nhà khác ở New York như dự kiến ​​sẽ có trong tòa nhà chọc trời và có thể điều chỉnh nếu cần thiết.

“Chúng tôi có nhiều khó khăn trong cách quản lý bất động sản của mình theo thời gian”.

Ông Dennis Donovan, hiệu trưởng tại Wadley Donovan Gutshaw Consulting, cho biết JPMorgan có thể sẽ áp dụng các sơ đồ tầng mới ít dày đặc hơn với các phòng hội nghị lớn hơn và có lẽ nhiều văn phòng tư nhân hơn. Ngân hàng sẽ có thể làm điều đó từ đầu thay vì trang bị thêm.

Nó cũng có thể là một phần di sản của Dimon, một tòa nhà tồn tại lâu dài vượt thời gian mà bất kỳ ai đang nói về tỷ lệ chi phí hoặc tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu.

Jesse Keenan, giáo sư bất động sản tại Đại học Tulane, cho biết: “Nó thực sự là thứ sẽ tồn tại lâu dài ngoài COVID-19″.

SHARE