JPMorgan tuyển số lượng kỷ lục cử nhân toán và công nghệ ở châu Á

Mặt tối trên con đường vươn tới vị trí cường quốc dầu mỏ số 1 thế giới của Mỹ
Ngân hàng Trung ương Anh kiểm tra tính năng của Blockchain đối với hệ thống thanh toán mới
Giá vàng giao dịch quanh mức MA 50 ngày tại châu Á

 

Số lượng cử nhân các ngành phi tài chính trong năm 2018 đạt đến mức kỷ lục. Việc mở rộng phạm vi tuyển dụng đi đôi với sự phát triển của Fintech.

 

 

Phi tài chính lên ngôi

Ngoài nhóm ngành tài chính, JPMorgan Chase đang tăng nhu cầu tuyển dụng cử nhân các ngành kỹ thuật, tâm lý học, thần kinh học ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, để nguồn nhân lực có thể thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của nền kinh tế khu vực.

Trong số khoảng 1.000 cử nhân sẽ gia nhập JPMorgan vào tháng 6 năm 2018, có 39% sở hữu bằng tốt nghiệp chuyên ngành khác mà không phải là kinh doanh hay tài chính, tỷ lệ cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Nhóm này bao gồm các nhà khoa học, toán học và sinh viên các ngành tâm lý học, quan hệ quốc tế. Con số này không bao gồm Ấn Độ, bởi đây là nơi các ngành công nghệ chiếm ưu thế hơn.

John Hall, đồng giám đốc lĩnh vực hoạt động ngân hàng TMT ở châu Á của JPMorgan, cho biết, khi sự kết hợp của công nghệ tài chính và chính trị cùng các điều lệ có vai trò ngày càng lớn trong lĩnh vực ngân hàng thì nhu cầu tuyển dụng các ngành từ tin học cho đến khoa học chính trị cũng gia tăng.

Trong một cuộc phỏng vấn ở Hong Kong vào tuần trước, ông nói rằng: “Việc tuyển dụng nhân viên ngành tài chính không hề khó bởi bản thân họ đã được đào tạo chuyên sâu và đương nhiên sẽ phù hợp với vị trí ấy. Nhưng nếu chỉ chú trọng ngành tài chính thì đó lại là tầm nhìn ngắn, việc đa dạng hoá trong tuyển dụng các ngành sẽ giải quyết được nhiều ‘bài toán khó’ hơn.”

Vượt ra khỏi lối mòn

JPMorgan đang tăng cường tuyển dụng nhân lực thuộc các ngành phi tài chính trong năm 2018.

Trong năm 2018, khoảng 40% nhân viên của JPMorgan sẽ tập trung vào các khách hàng tại 12 thị trường trong phạm vi Châu Á – Thái Bình Dương, số còn lại sẽ hỗ trợ các lĩnh vực khác của công ty, hầu hết đều thuộc lĩnh vực công nghệ. Theo số liệu của Công ty tư vấn công nghệ Accenture, năm 2016, số vốn đầu tư vào Fintech tại châu Á đã lần đầu tiên “vượt mặt” khu vực Bắc Mỹ, đạt 11,2 triệu USD, gấp đôi so với con số của năm 2015 là 5,2 triệu USD.

Ông Hall cho biết thêm, “Châu Á có tốc độ thay đổi ngày càng lớn so với các khu vực còn lại, đặc biệt là Trung Quốc. Vì thế, việc mở rộng nguồn tuyển dụng là để tăng khả năng thích ứng cũng như hiểu và gắn bó với khách hàng.”

Vốn đầu tư vào Fintech

Các giao dịch của Trung Quốc và Hồng Kông chiếm đến 91% của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2016. Trung Quốc chiếm ưu thế nhờ các hợp đồng “béo bở” đến từ Ant Finacial Services, Ping An – nhà đầu tư ban đầu của Lufax và JD.com, công ty thương mại điện tử lớn thứ hai Trung Quốc.

Sinh viên ngành khoa học và công nghệ chiếm khoảng 20% số tân binh được tuyển dụng tại Morgan Stanley, các ngành nhân văn là 5%.

JPMorgan đã tăng cường tuyển dụng nhân lực từ các trường đại học trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tăng 10% so với năm ngoái là 30%. Mỗi năm có khoảng 30.000 đơn đăng ký, gần đây nhất là khoảng 33% đều thuộc các ngành phi tài chính hoặc kinh doanh mà trước đó con số này là khoảng 26%.

John Hall cho hay, đó là vì JPMorgan đang mở rộng tìm kiếm nhân tài, không có nghĩa là ngành tài chính sẽ bị “lỗi thời”. Chúng tôi rất hài lòng về đội ngũ nhân viên tài chính, nhưng thực tế là thu hút “các ngôi sao sáng” từ nhiều nơi về công ty chắc chắn sẽ hiệu quả cho việc mở rộng quy mô hoạt động.

 

 

 

Nguồn: Tri thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi