Kantar BrandZ công bố Top 100 thương hiệu thế giới: Trung Quốc cho thấy sự phát triển mạnh mẽ

Một thai phụ bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi chợ bán cà chua
Sản lượng đồng, vàng, liti và các khoáng chất khác dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể! Các nhà khoa học Oxford đề xuất “khai thác xanh” từ đáy núi lửa
Ngăn xe của dự án điện gió, người dân bị đánh nhập viện

Kantar BrandZ đã công bố top 100 công ty có thương hiệu giá trị nhất thế giới, 3 công ty hàng đầu thuộc về 3 đại diện của Mỹ là Amazon, Apple và Google.

Trung Quốc cũng đã đạt được một số thành tựu, Tencent và Alibaba Group lọt top 10, lần lượt giành vị trí thứ 5 và thứ 7. Giá trị thị trường của 100 thương hiệu hàng đầu năm nay là 7,1 nghìn tỷ đô la Mỹ, tăng đáng kể so với 5 nghìn tỷ đô la Mỹ năm ngoái.

Mười thương hiệu hàng đầu theo thứ tự là Amazon, Apple, Google, Microsoft, Tencent, Facebook, Alibaba, Visa, Golden Arch và Mastercard.

Sau khi tính toán của nhóm nghiên cứu Kantar BrandZ, giá trị thị trường của Amazon đã tăng 64% trong năm nay lên 684 tỷ đô la Mỹ, trong khi giá trị thị trường của Tencent tăng 60% lên 240 tỷ đô la Mỹ. Ngoài ra, Tesla, công ty gần đây đã nhận được sự chú ý cao trên thị trường Bitcoin, xếp thứ 47, với giá trị thị trường tăng 275% lên 43 tỷ đô la Mỹ.

Ngoài Tencent và Alibaba, nhiều thương hiệu Trung Quốc cũng được đưa vào, một số thương hiệu đã tăng gần gấp đôi giá trị trong năm qua. Nhà sản xuất rượu Moutai đứng thứ 11 trong danh sách với 109 tỷ USD. Meituan đứng thứ 34 với giá trị thị trường là 52 tỷ USD. Pinduoduo đứng thứ 81 với giá trị thị trường là 22 tỷ. Douyin đứng thứ 45 với giá trị vốn hóa thị trường là 44 tỷ USD.

Graham Staplehurst, Giám đốc Chiến lược Toàn cầu tại Kantar BrandZ, cho biết: “Các thương hiệu Trung Quốc đang dần tiến về phía trước và đạt được những tiến bộ đáng kể. Hiện nay, ngày càng nhiều công ty Trung Quốc sử dụng sự phát triển công nghệ của riêng họ để chứng minh rằng Trung Quốc có khả năng theo bước nhịp phát triển của thị trường toàn cầu”.

Tuy nhiên, hầu hết các thương hiệu châu Âu đều không đạt được mức tăng trưởng tương tự, chỉ chiếm 8% trong số 100 thương hiệu hàng đầu, thấp hơn nhiều so với mức 20% của một thập kỷ trước. Thương hiệu thời trang Pháp LV đứng thứ 21, trong khi SAP của Đức (SAP) đứng thứ 26, và Vodafone của Anh (Vodafone) đứng thứ 60.

Các công ty thương hiệu của Mỹ chiếm gần 74% bảng xếp hạng, trong đó có 13 thương hiệu lần đầu tiên lọt vào danh sách, ví dụ như Zoom đứng thứ 52 với giá trị thị trường là 37 tỷ đô la Mỹ. Spotify đứng thứ 99 với giá trị thị trường là 19 tỷ USD.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Amazon, công ty đứng đầu về giá trị thị trường, mới đây, hãng truyền thông ITV News của Anh đã tiết lộ rằng kho hàng của công ty này ở Dunfermlive, Scotland, đã bị quay lén. Mọi thứ từ điện, máy bay không người lái đến DVD. Báo cáo chỉ ra rằng những sản phẩm này chưa từng được khách hàng bán hoặc trả lại gần như có thể được phân phối lại cho các tổ chức từ thiện hoặc những người có nhu cầu, nhưng chúng đều bị Amazon ném vào những thùng rác khổng lồ và được xe tải chở đi tái chế, chôn lấp ở trung tâm hoặc bãi rác.

Về lý do tại sao những sản phẩm không sử dụng này lại bị tiêu hủy, báo cáo cho biết đây là do mô hình kinh doanh của Amazon. Nhiều nhà cung cấp chọn lưu trữ sản phẩm của họ trong kho, nhưng sản phẩm không bán được càng lâu thì chi phí lưu kho càng cao. Cuối cùng, những hàng hóa này được gia công, đặc biệt là hàng tồn từ nước ngoài, sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc để trong kho.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, nhắc lại kế hoạch của Apple nhằm đạt được tính trung hòa carbon vào năm 2030, đồng thời hứa sẽ sử dụng 100% vật liệu tái tạo và sản xuất năng lượng trên cơ sở không làm tăng mức tiêu thụ tài nguyên của trái đất. Về thiết kế sản phẩm của Apple, Apple đã đạt đến 98% đất hiếm được sử dụng trong iPhone 12 được tái chế và 40% nhôm được sử dụng trong máy tính Mac của họ được tái chế, bao gồm cả vỏ hợp kim nhôm Mac mới hơn. 100% nhôm tái chế. CEO Tim Cook cũng chỉ ra rằng mục tiêu chính hiện tại của Apple là đẩy nhanh thời gian tái chế điện thoại cũ để Apple có đủ nguyên liệu tái chế để sản xuất điện thoại mới.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi