Kaspersky đang ăn cắp thông tin khách hàng?

Best Buy có kế hoạch đóng cửa 250 cửa hàng điện thoại di động nhỏ
Đồng sáng lập Paypal lên tiếng ủng hộ Bitcoin
Intel công bố thu nhập quý 4 vượt xa mong đợi

Cơ quan tình báo của Anh lo lắng rằng Nga có thể sử dụng phần mềm bảo mật Kaspersky để theo dõi các khách hàng của Barclays, theo lời một quan chức của Whitehall nói với tờ Financial Times.

Barclays đã cung cấp phần mềm bảo mật từ phần mềm Kaspersky như là một dịch vụ miễn phí cho khách hàng ngân hàng trực tuyến từ năm 2008. Vào thời điểm đó, Barclays có ít nhất 2 triệu khách hàng ngân hàng trực tuyến. Một phát ngôn viên của ngân hàng nói với Business Insider rằng ước tính chỉ có 200.000 người đã tải về phần mềm của Kaspersky.

Theo cơ quan tình báo giấu tên, cơ quan tình báo Anh GCHQ lo ngại rằng Nga có thể sử dụng phần mềm để theo dõi khách hàng, những người có thể bao gồm các nhân viên chính phủ và các thành viên của quân đội.

Kaspersky là công ty của Nga và của tỷ phú Eugene Kaspersky, người được đào tạo tại một cơ sở kỹ thuật do cơ quan an ninh Nga tài trợ vào thời điểm đó là FSB.

Eugene Kaspersky bác bỏ báo cáo trên Twitter.

Ông nói với phóng viên CNN: “Câu chuyện này dựa trên những tin đồn từ các nguồn không tên, hơn là những sự kiện cụ thể mà chúng tôi có thể giải quyết.”

Theo The Financial Times, Barclays đang tìm cách chấm dứt hợp đồng thương mại với Kaspersky – nhưng một phát ngôn viên cho biết điều này là vì lý do thương mại. Ngân hàng cho biết họ chưa bao giờ nhận được lời khuyên từ NCHC của GCHQ để ngừng sử dụng các sản phẩm của Kaspersky.

Một phát ngôn viên cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ nhận được lời khuyên hoặc hướng dẫn từ GCHQ hoặc Trung tâm Bảo mật Mạng Quốc gia Hoa Kỳ liên quan đến Kasperksy”.

NSCS cũng cho biết họ chưa bao giờ cấm sử dụng các sản phẩm Kaspersky.

Một phát ngôn viên của tờ NCSC cho biết: “NCSC chưa bao giờ khuyên Barclays dừng lại việc sử dụng các sản phẩm của Kaspersky, bất kỳ lời đề nghị nào trái ngược lại là không đúng sự thật, NCSC không phải là cơ quan quản lý và không bắt buộc hoặc cấm bất kỳ sản phẩm nào. bao gồm các dịch vụ chống vi-rút hoặc chống phần mềm độc hại. “

Adam Maskatiya, tổng giám đốc tại Anh và Ireland cho Kaspersky, nói thêm: “Kaspersky Lab tiếp tục làm việc với Barclays để cung cấp cho khách hàng của mình sự bảo mật. Barclays, thông qua việc tiếp cận toàn cầu, đã làm được nhiều điều để nâng cao nhận thức của công chúng về các mối đe dọa an ninh mạng và chúng tôi mong muốn tiếp tục mối quan hệ của chúng tôi để giúp giữ cho khách hàng của mình được bảo vệ trực tuyến. “
 

 

Nguồn: Businessinsider

 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi