Kẻ đột nhập nhà CEO Terra đã bị bắt giữ, là nhà đầu tư đã mất 3 tỷ won

XCOPY thu được 24 triệu USD chỉ sau vài phút từ lần bán NFT mới nhất
Phân tích kỹ thuật tối ngày 18 tháng 2: ETH, XRP, BNB, ADA, MATIC
Chỉ số xã hội của Bancor tăng 3.000%, liệu giá sắp bùng nổ?

Theo thông tấn xã Yonhap News Agency của Hàn Quốc, người trước đây bị cáo buộc xâm nhập trái phép nhà của đồng sáng lập và CEO Terraform Labs hiện đang bị cảnh sát điều tra ở Seoul.

Các nhà chức trách cho biết nghi phạm đã đột nhập vào khu chung cư mà gia đình Do Kwon sống và bấm chuông cửa. Kẻ lạ đến tìm Do Kwon nhưng chỉ gặp vợ anh. Vợ chồng Kwon đã nộp đơn yêu cầu cảnh sát chỉ định người bảo vệ khẩn cấp.

Sau khi bị phát hiện và bắt giữ, người này trả lời với phóng viên rằng anh ta đã mất từ 2 đến 3 tỷ won, tương đương ít nhất 2 triệu đô la. Mục đích chính của cuộc đột nhập là để thúc giục Kwon chịu trách nhiệm về sự sụp đổ của stablecoin UST và dự án Terra cũng như thua lỗ đã gây ra trên thị trường tiền điện tử.

Dự án của Do Kwon và bản thân anh đã trở thành tâm điểm của cuộc khủng hoảng thị trường trong tuần trước do stablecoin UST mất chốt.

UST là một loại tiền tệ có giá trị ổn định, chốt theo tỷ lệ 1:1 với đô la Mỹ và hoạt động như một giải pháp thay thế tiền điện tử. Các trader và nhà đầu tư sử dụng stablecoin làm cầu nối giữa tài sản fiat và tài sản kỹ thuật số.

Sự kiện mất chốt của UST chủ yếu là do dòng ra thanh khoản khổng lồ từ stablecoin này vì giá Bitcoin nhanh chóng giảm dưới 35.000 đô la. Khi UST trượt thấp hơn 0,98 đô la, các nhà đầu tư bắt đầu ồ ạt bán hoảng loạn, tạo ra áp lực lớn hơn.

Luna Foundation Group đã buộc phải bán tháo dự trữ để bảo vệ chốt nhưng do giá BTC (tài sản thế chấp chính cho UST) lao dốc, quỹ không giữ được mức 1 đô la cho UST và cũng không thể ngăn giá tiếp tục rơi xuống vực sâu.

Biểu đồ giá UST | Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo UToday

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi