Kết quả không khả quan của bộ phận kinh doanh Surface Microsoft

Phân tích cặp tỷ giá GBPUSD ngày 30/1
GIÁ BITCOIN GIẢM DO MỘT TRONG NHỮNG THỊ TRƯỜNG TIỀN ẢO LỚN NHẤT CHUẨN BỊ BAN HÀNH DỰ LUẬT CẤM GIAO DỊCH ĐỒNG TIỀN NÀY
Chủ tịch Trung Quốc tới Đà Nẵng

Bộ phận kinh doanh máy tính Surface của Microsoft hầu như không phát triển mặc dù công ty đã tung ra 3 sản phẩm mới

Microsoft đã báo cáo một quý kinh doanh tốt vào chiều thứ Tư, vượt qua các dự báo trước đó, chưa kể đến khoản phí 13.8 tỷ USD liên quan đến dự luật cải cách thuế vừa qua. 
Tuy nhiên, mọi thứ dường như không khả quan ở các bộ phận kinh doanh phần cứng của Microsoft.
Microsoft thông báo rằng doanh thu dòng máy Surface  đạt 1,3 tỷ USD trong năm 2017 – tăng chỉ 1% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong một bản báo cáo đến các nhà đầu tư, Microsoft cho biết doanh thu Surface tăng lên không đáng kể là do các thiết bị cao cấp đắt tiền hơn được bán ra, bù đắp một phần cho lượng thiết bị bán ra thấp hơn. Điều này cho thấy tổng doanh số bán hàng của Surface giảm, nhưng do họ bán nhiều dòng máy đắt tiền hơn, giống như chiếc máy tính xách tay Surface Book 2 giá 1.500USD.

Vào năm 2017, Microsoft đã cải tiến nhiều dòng sản phẩm Surface, tung ra dòng máy tính bảng Surface Pro mới, phiên bản mới Surface Book 2, và các dòng laptop Surface mới. Vào tháng 12 năm 2016, Microsoft cũng giới thiệu dòng máy tính Surface Studio. Tuy nhiên, có vẻ như những sản phẩm mới này không thành công như mong đợi. 
Patrick Moorhead, nhà phân tích của Moor Insights & Strategy nói với tạp chí Business Insider rằng: “Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy doanh thu Surface không tăng trưởng cho dù những sản phẩm đã được cải tiến với sự ra đời của dòng Surface Book 15 inche. 

Moorhead nói rằng quan điểm đánh vào dòng máy cao cấp của Microsoft có thể sẽ làm công ty này đánh mất cơ hội từ những dòng máy Windows khác: “Microsoft đánh vào phân khúc giá cao nhất trong khi những dòng máy sử dụng Windows khác đánh vào tất cả các mức giá.”
Một điều nữa có thể đã cản trở sự phát triển của Surface là Báo cáo Người tiêu dùng đã đưa ra khuyến nghị cho toàn bộ dòng sản phẩm của hãng này và nêu ra những quan ngại đối với độ tin cậy của phần cứng. 

Hơn nữa, bộ phận kinh doanh điện thoại của Microsoft cũng tiếp tục kéo phân khúc “thiết bị cá nhân” của công ty xuống. Microsoft đã báo cáo rằng doanh thu điện thoại đạt mức “không đáng kể”, thể hiện trong sự sụt giảm doanh thu đến 204 triệu USD so với năm ngoái. Và công ty cũng không thể đòi bồi thường thêm 1,8 tỉ đô la tiền hoàn thuế cho bộ phận điện thoại giống như năm ngoái được nữa. 

Những người hâm mộ trung thành nhất của Microsoft đã lo ngại rằng công ty sẽ đóng cửa bộ phận kinh doanh Surface vì bộ phận này không thể hiện sự tăng trưởng bền vững. Những kết quả như thế này chỉ là nguyên liệu cho những tin đồn được tạo ra. 

 

 

Nguồn: Business Insider

  •  

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi