HomeTiền điện tử

Kết quả thử nghiệm thanh toán tiền điện tử của United Wholesale Mortgage không khả quan

United Wholesale Mortgage, một công ty cho vay thế chấp hàng đầu của Hoa Kỳ, đã thực hiện IPO vào tháng 1 năm nay thông qua việc sáp nhập các công

Hãng dịch vụ nhắn tin Line sắp mở sàn giao dịch tiền ảo riêng
Donald Trump không còn ảnh hưởng nhiều đến thị trường tài chính, thay vào đó là Elon Musk
UBS cảnh báo các quy định về tiện điện tử ngày càng khắt khe hơn khiến Bitcoin không còn phù hợp
Advertisement

6 tỷ USD hợp đồng quyền chọn Bitcoin đến hạn thanh toán | Công nghệ |  BizLive

United Wholesale Mortgage, một công ty cho vay thế chấp hàng đầu của Hoa Kỳ, đã thực hiện IPO vào tháng 1 năm nay thông qua việc sáp nhập các công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) và bắt đầu thử nghiệm thanh toán tiền điện tử vào tháng 8. Đây là nỗ lực đầu tiên trong ngành nhưng giám đốc điều hành của công ty, Mat Ishbia, cho biết kết quả thử nghiệm không quá hấp dẫn.

Điều này cho thấy rõ ràng rằng người mua nhà ở Mỹ không quan tâm lắm đến việc sử dụng tiền điện tử như Bitcoin để thanh toán các khoản thế chấp: “Do chi phí gia tăng hiện tại và sự bất ổn về quy định trong lĩnh vực tiền điện tử, chúng tôi đã kết luận rằng hiện tại chúng tôi sẽ chỉ giới hạn chương trình này trong phạm vi thí điểm”.

Trong chương trình thử nghiệm, công ty cho vay thế chấp có trụ sở tại Michigan đã thực hiện trên một số khách hàng vay khác nhau làm đối tượng thử nghiệm với ba loại tiền điện tử khác nhau là Bitcoin, Ether và Dogecoin. UWM đã chấp nhận thành công khoản hoàn trả thế chấp đầu tiên dưới dạng tiền điện tử vào tháng 9 năm nay và chấp nhận thành công thêm 5 khoản nữa vào tháng 10.

Cả Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã tuyên bố rằng họ không có kế hoạch áp đặt các hạn chế đối với giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, dự luật cơ sở hạ tầng được đề xuất kết hợp các yêu cầu báo cáo mới đối với các “nhà môi giới” tiền điện tử và những người tham gia nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, đã bày tỏ hy vọng Cơ quan quản lý sẽ đưa ra các yêu cầu liên quan rõ ràng hơn.

Dữ liệu do Trung tâm Tài chính Thay thế của Đại học Cambridge công bố vào ngày 13/10 cho thấy Hoa Kỳ đã thay thế Trung Quốc trở thành quốc gia khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới. Tính đến cuối tháng 8, sức mạnh tính toán Bitcoin của Mỹ chiếm 35,4% tổng sức mạnh tính toán của thế giới, đứng đầu, tiếp theo lần lượt là Kazakhstan và Nga.

Dữ liệu cho thấy vào tháng 5 năm nay, sức mạnh khai thác Bitcoin của Trung Quốc chiếm 44% tổng sức mạnh tính toán của thế giới, nhưng sau khi chính phủ Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin, sức mạnh khai thác Bitcoin của Trung Quốc đã chiếm con số 0 trong tháng 7. Vào năm 2019, sức mạnh tính toán khai thác Bitcoin của Trung Quốc từng chiếm 75% thế giới.

Theo Tổng công ty Phát thanh truyền hình Pháp, dữ liệu cho thấy việc Trung Quốc đàn áp nghiêm ngặt đối với các giao dịch và khai thác bitcoin trong nước vào cuối tháng 5 năm nay đã khiến ngành công nghiệp này bị thiệt hại đáng kể và các máy khai thác đã ngừng hoạt động hoặc chuyển ra nước ngoài. Có thông tin cho rằng Bitcoin sử dụng một lượng lớn điện năng trong quá trình khai thác và bị cáo buộc là lãng phí năng lượng, đồng thời tiền mã hóa không được kiểm soát có thể đe dọa đến an ninh tài chính.

COMMENTS