Kết quả vượt dự kiến của quỹ đầu tư lớn nhất thế giới

Sàn giao dịch coin lớn của Nhật bị hack hàng trăm triệu đô la
Trump nói về việc hủy bỏ nhiệm kỳ tổng thống của Trung Quốc: “Có thể chúng ta sẽ thử thực hiện điều đó”
Dầu chạm mức cao nhất trong 3 năm gần đây do nguồn cung tăng vọt trên toàn thế giới

Thu nhập của BlackRock: 6,24 USD/cổ phiếu so với mức dự kiến 6,02 USD/cổ phiếu 
BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới vừa báo cáo lợi nhuận và doanh thu hàng quý cao hơn dự kiến vào hôm thứ Sáu. 

Đây là kết quả của công ty so với mức dự báo của các nhà phân tích:
–    Thu nhập mỗi cổ phần (EPS_Earning Per Share): đạt mức 6,24 USD so với mức dự báo của Thomson Reuters là 6,02 USD
–    Doanh thu: 3.469 tỉ đô la Mỹ so với dự báo 3.321 tỷ đô la
–    Tổng tài sản đang được quản lý: 6,288 nghìn tỷ đô la Mỹ so với 6,248 nghìn tỷ đô la dự báo từ StreetAccount
–    Dòng tiền vào ròng: 103 tỷ USD so với 93,5 tỷ USD dự kiến

Công ty cũng báo cáo kết quả cả năm với tài sản quản lý tăng 22% trong năm 2017. Tổng tài sản quản lý đạt 5,147 nghìn tỷ vào cuối năm 2016 và 5,98 nghìn tỷ đô la trong Quý 3 năm ngoái.
Công ty này cho biết lợi nhuận điều chỉnh cả năm tăng 17% khi áp dụng những thay đổi mới nhất đối với mã số thuế tại Mỹ. Trong khi đó, dòng tiền ròng của công ty đã đạt mức kỷ lục 367 tỷ đô la trong năm ngoái.
Giám đốc điều hành Larry Fink nói trong chương trình Squawk Box của hãng CNBC: “Chúng tôi ngày càng hiểu khách hàng một cách sâu và rộng hơn”,

“Nếu chúng ta có thể làm việc với khách hàng để đầu tư hiệu quả thay vì đầu tư tạm thời, và nếu chúng ta có thể cung cấp cho họ một đánh giá toàn diện về tất cả các sản phẩm, chúng ta sẽ giành được nhiều khách hàng hơn.”
Hoạt động kinh doanh của quỹ đầu tư mạo hiểm BlackRock đã đạt 54,8 tỷ đô la dòng tiền ròng trong quý 4, nâng tài sản của iShares được quản lý lên tới 1,752 nghìn tỷ đô la. Phần lớn dòng tiền thuần của iShares đến từ các quỹ đầu tư chỉ số (ETF) có dòng tiền vào là 44,9 tỷ USD.

Công ty quản lý tài sản này cũng tăng cổ tức hàng quý của mình thêm 15% lên mức 2,88 đô la một cổ phiếu.
Cổ phiếu của BlackRock có khởi đầu thuận lợi vào năm 2018 và đã tăng 4,7% trong năm nay. Cổ phiếu cũng đã có một năm hoạt động tốt trong năm ngoái. Trong năm 2017, BlackRock đã tăng 35%.
Nhưng nhà phân tích của J.P. Morgan, Kenneth Worthington cho rằng cổ phiếu này vẫn tiếp tục tăng điểm. Tháng trước, Worthington cho biết ông chứng kiến công ty thu lợi từ “mức phí và tỷ lệ cho vay cao hơn nhờ thu nhập từ thị trường vốn bên ngoài nước Mỹ”. Ông cũng gọi BlackRock là công ty tài chính hàng đầu trong năm 2018.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi