Kết thúc mục tiêu lạm phát 2% có thể tác động tích cực đến tiền điện tử như thế nào?

Bank of England cảnh báo tiền điện tử có thể đe dọa hệ thống tài chính
CoinBene là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác minh và giao dịch từ A-Z
PeckShield nghi rằng sàn giao dịch BitMart vừa bị hack 100 triệu đô la

Các ngân hàng trung ương sử dụng mục tiêu đã thiết lập để giữ cho lạm phát đi đúng hướng, nhưng tình hình kinh tế bất ổn hiện tại có thể buộc họ phải điều chỉnh chúng cao hơn. Điều này sẽ không tốt cho tiền fiat nhưng tốt cho tiền điện tử về lâu dài.

Trong nhiều năm, các ngân hàng trung ương sử dụng chính sách tiền tệ để giữ lạm phát ở mức mục tiêu, thường bằng hoặc dưới 2%. Trong khi đó, các chính phủ tiếp tục nỗ lực kiểm soát nợ để duy trì trạng thái cân bằng kinh tế.

Điều này đã bị phá vỡ trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, do ngân hàng đầu tư tham lam phát hành và thu lợi từ các khoản cho vay độc hại. Bitcoin được sinh ra từ hậu quả của vụ sụp đổ không thể tránh khỏi đó, mang lại hàng rào chống lại các ngân hàng và sự can thiệp của họ. Tuy nhiên, khủng hoảng tài chính đang xảy ra một lần nữa khi lạm phát tăng cao ngoài tầm kiểm soát và các ngân hàng trung ương phải vật lộn để kìm hãm nó.

Theo đề xuất của The Economist vào tuần trước, các mục tiêu lạm phát 2% lâu nay có thể phải tăng lên 4%. Vào ngày 10/10, đồng sáng lập và CEO Circle, Jeremy Allaire, đã nhận xét “bình thường mới” để trả lời tuyên bố “kết thúc lạm phát 2%” của nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử Cumberland.

Theo The Economist, sửa đổi mục tiêu tăng lên 4% sẽ cho phép các ngân hàng trung ương đồng thời thiết kế cả giảm ngân sách và giảm tốc khủng hoảng thiểu phát sắp xảy ra.

Tuy nhiên, các mục tiêu lạm phát tăng cao là một con dốc trơn trượt vì nó có thể gây mất niềm tin khi bị xem chỉ là một dạng khác của QE (nới lỏng định lượng). Hơn nữa, nó gây ra sự bất bình đẳng vì các khoản đầu tư chống lạm phát phần lớn không có sẵn cho hầu hết mọi người.

Vốn có xu hướng chảy vào các tài sản tăng giá trong thời gian này và chúng thường là tài sản trong thế giới thực như tài sản hoặc hàng hóa. Tuy nhiên, Cumberland nhận xét rằng một loại tài sản kỹ thuật số mới hiện đã có sẵn trên toàn cầu cho tất cả mọi người, điều này mang tính lịch sử.

Tiền điện tử đã mất đi các đặc tính phòng ngừa lạm phát trong năm nay khi các thị trường hoạt động giống như cổ phiếu công nghệ, cùng lao dốc thảm khốc. Tuy nhiên, chu kỳ thị trường thường kéo dài vài năm, do đó, tình trạng lạm phát cao kéo dài có thể rất tốt cho tài sản kỹ thuật số.

Cumberland đã chỉ ra rằng tiền điện tử giống như một hàng rào mất giá tiền tệ hơn là hàng rào lạm phát.

“Lạm phát bền vững, có thể chấp nhận được chỉ là một dạng khác của mất giá tiền fiat – một bối cảnh mà tiền điện tử hoạt động ngoạn mục”.

Những đặc tính này có thể được chứng minh rõ ràng ở các quốc gia như Argentina, Venezuela và Thổ Nhĩ Kỳ. Những đất nước này đã chuyển sang tiền điện tử sau khi tiền fiat của chính họ mất giá nghiêm trọng.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi