Khách du lịch Trung Quốc tới Mỹ giảm

Ông Trump bị từ chối khi hỏi mua vùng Greenland của Đan Mạch
Phân tích kỹ thuật cặp USD / JPY
Vingroup trình làng Vsmart Live

baongoaihoi-Lượng khách du lịch Trung Quốc tới Mỹ giảm lần đầu tiên trong 15 năm.

Sau hơn 10 năm tăng trưởng nhanh chóng, lượng du khách Trung Quốc tới Mỹ đang suy giảm.Điều này khiến các thành phố, trung tâm thương mại và các địa điểm du lịch của Mỹ  đang cố gắng để đảo ngược xu hướng trên.Sau hơn 10 năm tăng trưởng nhanh chóng, lượng du khách Trung Quốc tới Mỹ đang suy giảm. Và điều này khiến các thành phố, trung tâm thương mại và các địa điểm du lịch khác đang chật vật để đảo ngược xu hướng trên. Lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Mỹ đã giảm 5.7% trong năm 2018  xuống 2.9 triệu du khách. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2003, lượng du khách Trung Quốc tới Mỹ giảm so với cùng kỳ năm trước.

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung là một lý do dẫn tới đà giảm tốc trên. Chính quyền Mỹ lần đầu tiên áp hàng rào thuế quan lên tấm năng lượng mặt trời và máy giặt Trung Quốc trong tháng 1/2018 và cuộc thương chiến đã leo thang kể từ lúc đó. Mới đây, Mỹ đã nâng thuế lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, còn Trung Quốc đã đáp trả bằng cách nâng thuế đối với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ.Hè năm ngoái , Trung Quốc cảnh báo công dân của nước mình về việc đi du lịch tới Mỹ, kêu gọi người dân cẩn thận về các vụ bắn súng, cướp bóc và chi phí y tế cao. Đáp trả lại, Mỹ cũng đưa ra cảnh báo về việc đi du lịch tới Trung Quốc.

Ngoài ra, bất ổn kinh tế ở Trung Quốc đã khiến những người có thu nhập thấp chỉ có thể di du lịch ở gần nhà – Wolfgang Georg Arlt, Giám đốc Viện Nghiên cứu Du lịch Nước ngoài Trung Quốc (COTRI), cho hay. Viện này phát hiện ra 56% người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài trong 3 tháng cuối năm 2018 là đến Hồng Kông, Macau hoặc Đài Loan, cao hơn so với mức 50% của năm 2017. Những ai đi xa hơn sẽ tìm đến những địa điểm kỳ thú như Croatia, Morocco và Nepal.

Lượng du khách Trung Quốc tới Mỹ đã giảm tốc sau những mức tăng trưởng ấn tượng trước đó. Trong năm 2000, 249,000 người Trung Quốc đi du lịch Mỹ. Con số này tăng gâp 3 lên 802,000 người vào năm 2010, rồi lại tăng gấp 3 lần nữa vào năm 2015, một phần là do có thu nhập cao hơn và việc nới lỏng ràng buộc về thị thực, sự kết nối tốt hơn của các chuyến bay đường dài. Mỹ chào đón hơn 3 triệu du khách Trung Quốc trong năm 2016 và 2017. Thế nhưng, mức tăng trưởng hàng năm chỉ là 4% trong năm 2017, chậm nhất trong hơn 1 thập kỷ. Hầu hết những chuyên gia trong ngành du lịch đều đồng tình rằng sự suy giảm này chỉ là tạm thời do tầng lớp trung lưu của Trung Quốc sẽ ngày càng tăng lên. Chính phủ Mỹ dự báo lượng du khách từ Trung Quốc sẽ tăng 2% trong năm nay lên 3.3 triệu người và sẽ đạt mức 4.1 triệu du khách trong năm 2023.

Trung Quốc lọt vào top 10 quốc gia có du khách đến Mỹ nhiều nhất vào năm 2011 và tiếp tục tăng bậc kể từ đó. Lượng chi tiêu của du khách Trung Quốc – vốn không bao gồm sinh viên – đã tăng vọt hơn 600% trong giai đoạn 2008-2016 lên gần 18.9 tỷ USD. Trong năm 2017, con số này giảm 1% xuống 18.8 tỷ USD, tương đương 12% tổng chi tiêu du lịch. Để níu giữ du khách Trung Quốc, các chuyên gia cho rằng ngành du lịch cần phải làm nhiều hơn để bắt kịp với sự thay đổi trong nhu cầu của du khách Trung Quốc.

Theo bloomberg

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi