Khách hàng Voyager có cơ hội nhận lại tiền nhờ thương vụ mua lại của FTX, giá FTT giảm 5%

Bitcoin dao động quanh $29k khi Phố Wall có dấu hiệu phục hồi
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 8 tháng 3
Phân tích kỹ thuật ngày 7 tháng 4: BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, ADA, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Token gốc FTT của sàn giao dịch FTX hoạt động không tốt trong 24 giờ sau khi tin tức mới về tham vọng tiếp quản Voyager của CEO Sam Bankman-Fried được lan truyền rộng rãi.

Sam Bankman-Fried – CEO sàn giao dịch FTX

Vào ngày 20/10, Bloomberg cho biết thỏa thuận dự kiến giữa FTX.US và công ty cho vay tiền điện tử Voyager Digital có thể giúp trả phần lớn số tiền cho những người bị thiệt hại.

Thỏa thuận mà Thẩm phán phá sản Hoa Kỳ Michael Wiles đã phê duyệt vào ngày 19/10 không thể kết thúc cho đến khi kế hoạch thanh toán phá sản của Voyager được phê duyệt. Tuy nhiên, nếu thành công, khách hàng của Voyager có thể thu hồi khoảng 72% giá trị tài khoản của họ.

Vào cuối tháng 9, FTX đã đưa ra giá thầu cao nhất là 1,42 tỷ đô la trong một cuộc đấu giá các tài sản của Voyager kéo dài 2 tuần. Theo thỏa thuận, khách hàng của Voyager sẽ được chuyển sang sàn giao dịch FTX. Tại đây, họ sẽ được trả lại tài sản kỹ thuật số của mình.

Token gốc của sàn giao dịch FTX do Sam Bankman-Fried (SBF) lãnh đạo không phản ứng tốt với tin tức mới nhất trong câu chuyện này.

Giá FTT đã mất 5% trong 24 giờ sau tin tức và trượt xuống mức thấp nhất trong ngày là 22,35 đô la vài giờ trước trong phiên giao dịch châu Á.

Biểu đồ FTT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Như vậy, khoản lỗ của FTT ngày càng sâu hơn vì đã giảm 9% trong 2 tuần qua, từ hơn 25 đô la xuống mức giá hiện tại là 22,5 đô la. Token này cũng bị ảnh hưởng nặng nề kể từ mức cao nhất mọi thời đại thiết lập vào tháng 9/2021 tại 85,02 đô la (-73%).

Không chỉ dừng lại ở đó, cuộc điều tra của cơ quan quản lý chứng khoán tại Texas càng làm trầm trọng thêm vấn đề. Từ hệ quả của vụ phá sản Voyager, giám đốc thực thi Joe Rotunda của Ủy ban Chứng khoán Bang Texas cũng đang dò xét FTX và vị chủ sở hữu tỷ phú Sam “xoăn”.

Cơ quan quản lý tuyên bố công ty cung cấp các tài khoản chịu lãi suất cho người dân Texas mà họ coi là chứng khoán. Rotunda đã yêu cầu tòa án phá sản New York đang xử lý vụ việc của Voyager ngừng thương vụ với FTX.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục thấp thỏm lo âu về mối đe dọa luôn hiện hữu về việc các nhà quản lý phân loại token sàn giao dịch như FTT, BNB và HT là chứng khoán khi những quy định như vậy được triển khai ở Hoa Kỳ.

Rào cản quy định ngày càng gay gắt ở Hoa Kỳ không thể cản trở sở thích mua lại các dự án tiền điện tử của Bankman-Fried. Theo Crunchbase, công ty đầu tư mạo hiểm Alameda của anh đã thực hiện 182 khoản đầu tư. Gần đây nhất là khoản đóng góp cho vòng gọi vốn Series B của sàn giao dịch 3Commas. Vòng này đã huy động được 37 triệu đô la vào tháng 9.

Ngoài ra, FTX đã thực hiện 22 khoản đầu tư. Lần gần đây nhất là vào cuối tháng 8 khi công ty game blockchain Limit Break huy động 200 triệu đô la.

Đầu tháng này, FTX đã hợp tác với Visa để ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử ở 40 quốc gia.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi