HomeThời sự

Khách sạn ông Trump thua lỗ hàng chục triệu USD

Khách sạn Trump International thuộc sở hữu công ty gia đình của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: AP Ngày 8-10, Ủy ban Giám sát

Biểu tình phản đối việc tăng cường kiểm soát Covid-19 diễn ra ở Châu Âu
Ông Kishida trở thành thủ tướng thứ 100 của Nhật, rò rỉ thông tin nội các mới
Lãnh đạo Samsung chuẩn bị hầu tòa vì cáo buộc sử dụng trái phép thuốc an thần
Advertisement

Khách sạn ông Trump thua lỗ hàng chục triệu USD - Ảnh 1.

Khách sạn Trump International thuộc sở hữu công ty gia đình của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: AP

Ngày 8-10, Ủy ban Giám sát và cải cách Hạ viện Mỹ cho biết khách sạn Trump International – chỉ cách Nhà Trắng một vài dãy nhà – đã thua lỗ nặng đến mức Tập đoàn Trump Organization phải bơm 27 triệu USD từ các hoạt động kinh doanh khác cho khách sạn này.

Ủy ban đã điều tra việc kinh doanh của ông Trump cho biết Trump International thua lỗ hơn 70 triệu USD dù có các khoản ước tính 3,7 triệu USD từ các chính phủ nước ngoài.

Vào thời điểm ông Trump còn là tổng thống, hoạt động kinh doanh của Trump International bị giới quan sát cho rằng có xung đột lợi ích.

Theo Hãng tin AP, tài liệu của ủy ban – lần đầu tiên công bố công khai các báo cáo tài chính đã được kiểm soát của khách sạn Trump International – cho thấy công ty ông Trump thua lỗ nặng dù đã có những hoạt động kinh doanh phát đạt khác từ các nhà vận động hành lang, doanh nghiệp và các nhóm thành viên Đảng Cộng hòa trong thời gian ông tại vị.

Tài liệu của ủy ban cũng cho thấy chính phủ liên bang Mỹ đã thuê khách sạn này thông qua tổ chức Trump Organization.

“Tài liệu đặt ra những nghi vấn mới và rắc rối về hợp đồng thuê, cho thuê của ông Trump với Cơ quan dịch vụ tổng hợp (GSA) Mỹ và khả năng của cơ quan này trong việc quản lý các xung đột lợi ích của cựu tổng thống trong thời gian ông đương chức”, hạ nghị sĩ Dân chủ Carolyn Maloney – đồng chủ tịch của ủy ban – cho biết.

GSA vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận của Hãng AP.

Từ mùa thu 2019, công ty của ông Trump đã tìm cách bán khách sạn có 263 phòng nói trên. Tuy nhiên, việc tìm người mua không đơn giản trong dịch COVID-19. Giá bán ban đầu của Trump International là hơn 500 triệu USD.

Ông Trump không còn là một trong 400 người giàu nhất nước MỹÔng Trump không còn là một trong 400 người giàu nhất nước Mỹ

Tin tức thế giới hôm nay theo Finnews24.com – Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump không còn ở trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes (Forbes 400), trong khi người sáng lập Amazon Jeff Bezos đứng đầu danh sách này năm thứ tư liên tiếp.