HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Khảo sát của Bank of America: thị trường mới nổi, chứng khoán Mỹ và Bitcoin dự kiến ​​thay thế vàng

Theo nghiên cứu mới nhất của Bank of America, các nhà quản lý quỹ đang dần bắt đầu tái đầu tư quỹ của mình, mặc dù họ nắm giữ nhiều cổ phiếu nhất tron

Thêm một dấu hiệu của lạm phát: Giá cước đường biển tăng mạnh
Đồng Đô la giảm, nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của Fed
Sẽ có hơn 2 tỉ USD xây dựng công trình, tuyến giao thông ở ĐBSCL
Advertisement

Theo nghiên cứu mới nhất của Bank of America, các nhà quản lý quỹ đang dần bắt đầu tái đầu tư quỹ của mình, mặc dù họ nắm giữ nhiều cổ phiếu nhất trong 8 năm.

Trong cuộc khảo sát mới nhất về các nhà quản lý quỹ toàn cầu, ngân hàng cho biết lượng tiền mặt của họ đã giảm từ 4,7% trong tháng 10 xuống còn 4,4%.

Cuộc khảo sát này báo hiệu không tốt cho nhu cầu đầu tư vàng vào năm 2022. Theo báo cáo, 65% các nhà quản lý quỹ kỳ vọng kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh trong năm tới. Đồng thời, 61% người được hỏi cho rằng áp lực lạm phát chỉ là tạm thời.

Các nhà phân tích cho biết: “Vào tháng 11, khi lo ngại về lạm phát giảm xuống, các nhà đầu tư trong các cuộc khảo sát của các nhà quản lý quỹ đã lạc quan hơn về thị trường chứng khoán Mỹ. Điều đó có nghĩa là, về mặt lịch sử, các nhà đầu tư đang tăng tỷ lệ tiếp xúc của họ trong 12 tháng.”

Mặc dù áp lực về giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ giảm bớt trong năm tới, các nhà quản lý quỹ dự đoán rằng kết quả khảo sát lạm phát của Fed vẫn sẽ kém xa so với kỳ vọng.

Về lợi suất trái phiếu, chỉ có 11% nhà quản lý quỹ kỳ vọng lợi suất trái phiếu sẽ thấp hơn trong năm tới; tuy nhiên, trái ngược gián tiếp và trực tiếp với kỳ vọng của thị trường, chỉ 10% nhà quản lý quỹ kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong nửa đầu năm tới.

Các nhà đầu tư trong cuộc khảo sát của các nhà quản lý quỹ hiện dự đoán trung bình Fed sẽ tăng lãi suất 1,5 lần vào năm 2022 (tăng từ 1,1 lần vào tháng trước). 39% nhà đầu tư kỳ vọng tăng lãi suất hai lần, 37% kỳ vọng tăng lãi suất một lần và 13% không kỳ vọng tăng lãi suất.

Công cụ Theo dõi Liên bang (FedWatch Tool) của CME cho thấy thị trường dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên vào tháng 6 năm sau và ​​sẽ có 3 đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2022.

Xét về các loại tài sản cụ thể, cuộc khảo sát cho thấy các nhà quản lý quỹ kỳ vọng Bitcoin sẽ tiếp tục vượt trội so với vàng. Báo cáo chỉ ra rằng 12% người tham gia khảo sát nói rằng Bitcoin sẽ là tài sản hoạt động tốt nhất trong năm tới và chỉ 10% tin rằng vàng và dầu sẽ là tài sản tốt nhất.

Bất chấp áp lực lạm phát gia tăng, giá vàng khó tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư do lo ngại thị trường về việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Theo khảo sát, 34% nhà quản lý quỹ cho rằng thị trường mới nổi sẽ là lựa chọn hàng đầu của họ trong năm tới. Chỉ số S&P 500 xếp thứ hai với 30% phiếu bầu và được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2022.

(Nguồn ảnh: Bank of America)

Về thị trường tiền điện tử, mặc dù nó là tài sản lớn thứ ba vào năm 2022, nhưng báo cáo chỉ ra rằng Bitcoin là giao dịch đông đúc thứ hai và 59% các nhà quản lý quỹ tin rằng đồng tiền kỹ thuật số này có bong bóng.

Báo cáo nêu rõ: “Hầu hết các nhà đầu tư kỳ vọng Bitcoin sẽ duy trì trong khoảng 50.000 USD đến 75.000 USD trong 12 tháng tới”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0