Khảo sát: Giới trẻ sử dụng hỗ trợ của chính phủ Mỹ để đầu tư chứng khoán

Sau khi bùng phát đại dịch Covid-19, chính phủ Mỹ đã đưa ra một kế hoạch kích thích tài khóa quy mô lớn, trong đó bao gồm cả việc phân phối tiền mặt trực tiếp cho công chúng.

baongoaihoitintuctiente

Một cuộc khảo sát cho thấy gần một nửa số nhà đầu tư trẻ tuổi đã đầu tư quỹ kích thích vào thị trường chứng khoán và tiền điện tử.

Theo một cuộc khảo sát của CNBC / Momentive, hầu hết các nhà đầu tư trẻ nhận tiền của chính phủ Hoa Kỳ để chống đỡ qua thời kỳ dịch bệnh đều sử dụng một phần quỹ để mua cổ phiếu và tiền điện tử.

Trong số các nhà đầu tư 18-34 tuổi, 49% đang chuyển sang cổ phiếu và tài sản kỹ thuật số để tối đa hóa phần tài sản hàng tỷ đô la của họ. Sau khi virus bắt đầu càn quét Hoa Kỳ vào đầu năm 2020, Biden và chính quyền Trump đã cung cấp hàng tỷ đô la quỹ kích thích cho hầu hết người Mỹ.

Một cuộc khảo sát được công bố vào thứ Ba cho thấy rằng trong số các nhà đầu tư trẻ, 15% đầu tư tiền vào cổ phiếu cá nhân và 11% mua tiền điện tử. Ngoài ra, 9% người đầu tư vào quỹ tương hỗ và 8% mua ETF.

Momentive đã khảo sát 5523 người trưởng thành từ ngày 4 đến ngày 9 tháng 8, trong đó 45% là nhà đầu tư.

Hơn 25% số người được hỏi cho biết họ bắt đầu đầu tư trong 18 tháng qua và 73% bắt đầu đầu tư vào năm 2019 hoặc sớm hơn.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục cho đến nay trong năm, do việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư cá nhân sử dụng “lượng nhỏ” tiền mặt để tham gia thị trường.

Đồng thời, do thu nhập của Bitcoin, Ethereum và các loại tiền kỹ thuật số khác, định giá của thị trường tiền điện tử trong năm nay đã tăng lên hơn 2 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Cuộc khảo sát cho thấy ở Hoa Kỳ, cứ mười người thì có một người đầu tư vào tiền điện tử và 60% trong số họ làm như vậy vì tiềm năng tăng trưởng dài hạn của nó.

SHARE