HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Khảo sát tiền ảo bitcoin của BofA: Thị trường vẫn trong tình trạng bong bóng

Tiền ảo Bitcoin đã có những biến động mạnh thời gian gần đây, giảm về gần mốc 30.000 USD/ounce và sau đó hồi phục về 40.000 USD. Sau khi giá Bitcoi

Các thợ đào Bitcoin tạo ra tài sản 3 tỷ đô la chỉ trong một tháng
Tiền ảo Bitcoin tăng vọt trên 44.000$, đà tăng đã quay trở lại?
Nóng! Bitcoin sụt hơn 2000$. Ether rơi khỏi mốc 2.000

Tiền ảo Bitcoin đã có những biến động mạnh thời gian gần đây, giảm về gần mốc 30.000 USD/ounce và sau đó hồi phục về 40.000 USD.

Sau khi giá Bitcoin lao dốc, các nhà quản lý quỹ không coi đây là cơ hội để bắt đáy.

Trong một cuộc khảo sát mới của Bank of America, 81% các nhà quản lý quỹ cho rằng dù giá Bitcoin giảm mạnh nhưng nó vẫn chỉ là bong bóng. Các nhà đầu tư coi Bitcoin là giao dịch phổ biến thứ hai sau hàng hóa dài hạn.

(Nguồn: Bank of America)

Tổng cộng có 224 nhà quản lý quỹ tham gia cuộc khảo sát, với tổng tài sản đang quản lý là 667 tỷ USD.

Trước đó trong một cuộc khảo sát do Bank of America thực hiện vào tháng 5, “Long bitcoin” là giao dịch đông đúc nhất. Vào thời điểm đó, 75% người được hỏi tin rằng Bitcoin đang ở trong vùng bong bóng.

Chắc chắn, xu hướng giá bitcoin gần đây không tốt lắm, bởi vì các nhà đầu tư dường như đang chăm chú vào từng dòng tweet của CEO Tesla Elon Musk.

Giá bitcoin đã giảm mạnh khoảng 37% trong tháng 5, giảm 38% so với mức đỉnh 64.829 USD vào giữa tháng 4.

Advertisement

Tuần này, những bình luận lạc quan từ nhà quản lý quỹ Paul Tudor Jones đã thúc đẩy giá Bitcoin. Jones gọi Bitcoin là một công cụ tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tuy nhiên, giá Bitcoin hiện tại là 40.000 đô la Mỹ, không quá xa so với mức thấp khoảng 33.000 đô la Mỹ vào đầu tháng 6.

Đồng thời, các nguồn tin Phố Wall khác cảnh báo rằng rủi ro giảm giá của Bitcoin vẫn ở mức cao.

Nikolaos Panigirtzoglou, chiến lược gia tại J.P. Morgan và là một chuyên gia về Bitcoin, gần đây đã tin rằng giá trị hợp lý trung hạn của Bitcoin là từ 24.000 đến 36.000 đô la Mỹ.

Nhà phân tích tin rằng sự sụp đổ của Bitcoin vào tháng 5 đã làm suy yếu nghiêm trọng nhu cầu thể chế, có thể gây áp lực lên giá Bitcoin trong ngắn hạn.

Panigirtzoglou nói: “Không có nghi ngờ gì rằng sự bùng nổ trong vài tuần qua đã là một bước lùi đối với các tổ chức chấp nhận thị trường tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin và Ethereum. Chúng tôi nhận thấy rằng đó chỉ là sự gia tăng biến động, đặc biệt là liên quan đến vàng. Nói tóm lại, đó là một trở ngại cho các tổ chức trong việc chấp nhận Bitcoin trong thanh toán, vì nó làm giảm sức hấp dẫn của vàng kỹ thuật số so với vàng truyền thống trong danh mục đầu tư của tổ chức”.

Theo Reuters

Advertisement