HomeTin vàng

Khảo sát vàng Kitco: Chống lại xu hướng hiện tại của vàng là vô nghĩa

Tin vàng - Theo kết quả khảo sát vàng hàng tuần từ Kitco được công bố vào thứ Sáu (28/5), cả các chuyên gia phố Wall và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều có c

IFO của Đức tăng lên 102,9 không thể tạo nên tác động tích cực đến EUR/USD
Giá vàng đã vượt mốc 1.910, khả năng điều chỉnh xuất hiện
Đồng USD đang vật lộn để tìm đáy! Nhiều quan chức Fed sẽ phát biểu trong tuần này

Tin vàng – Theo kết quả khảo sát vàng hàng tuần từ Kitco được công bố vào thứ Sáu (28/5), cả các chuyên gia phố Wall và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều có cùng quan điểm về đà lên của giá vàng trong tuần tới.

Có những lý do để lạc quan về triển vọng đối với vàng 

Giá vàng đã tăng hơn 220 USD trong hai tháng qua và tuần này nó đã vượt qua 1.900 USD/ounce. Vào thứ Sáu, giá thanh toán hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 8 của COMEX đóng cửa tăng 0,4%, ở mức 1.905,3 USD/ounce.

Khi động lực tiếp tục tích lũy, các nhà phân tích đang chú ý đến mức 1.950 và giá vàng cuối cùng đã trở lại mức cao kỷ lục.

Adam Button, chiến lược gia thị trường trưởng tại Forexlive.com, cho biết: “Việc chống lại xu hướng hiện tại của giá vàng là vô nghĩa”.

Kết quả khảo sát giá vàng của Kitco cho thấy trong số 14 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát, 57% lạc quan về giá vàng tuần tới, 21,5% bi quan, 21,5% trung lập.

Một xu hướng tương tự có thể được nhìn thấy ở những nhà đầu tư thông thường. Trong số 1.236 nhà đầu tư bán lẻ tham gia cuộc khảo sát, 67% lạc quan về giá tuần tới, 17% giảm giá và 16% trung lập.

Advertisement

(Nguồn: Kitco)

Trong cuộc khảo sát tuần trước, Phố Wall và những nhà đầu tư nhỏ lẻ lo ngại về mức 1.900 USD, nhưng vàng đã chinh phục vị trí này vào hôm thứ Tư giữa tuần.

Các nhà phân tích tin rằng sự suy yếu của đồng USD, biến động thị trường tiền điện tử và các yếu tố thời điểm là lý do khiến cho vàng tăng.

John Weyer, đồng giám đốc của Walsh Trading, nhận định rằng vàng là khoản đầu tư trú ẩn an toàn tốt: “Vàng sẽ đi lên một cách chậm rãi. Trong trường hợp lạm phát ngày một lớn, vàng sẽ luôn là ưu tiên của các nhà đầu tư và mức giá trị của USD mà các nhà đầu tư vàng có thể tham chiếu là vùng 93 – 94, sau đó là 90”.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, nói rằng nhiều người không đồng ý với quan điểm của Fed rằng lạm phát chỉ là tạm thời.

“Lạm phát sẽ tiếp tục trong một thời gian. Đây là động lực cơ bản của vàng hiện tại. Chỉ cần nhìn vào giá. Ngoài ra, việc thông qua Đạo luật Cơ sở hạ tầng Biden sẽ kích thích nhu cầu từ khu vực công và khiến giá gỗ tăng vọt, đồng và thép là hai ví dụ tăng rõ ràng nhất”.

Theo Kitco News

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0