Khảo sát về dầu thô tuần qua: Có phải thị trường dầu thô đang rất giảm giá ?

Vietjet hợp tác song phương trao đổi chỗ với Qatar Airways
Chứng khoán chiều 13/10: SAB, VIC kéo VN-Index vọt qua 820 điểm
Giá dầu sẽ chỉ còn 10 USD/thùng vì xe điện và Trung Quốc?

Cập nhật thị trường dầu thô

Do việc tái thực hiện các biện pháp phong tỏa do dịch bệnh bùng phát trở lại, sự phục hồi kinh tế toàn cầu bị cản trở và nguồn cung dầu thô tăng, dầu thô WTI của Mỹ đóng cửa giảm hơn 1% vào thứ Sáu và tăng gần 1% trong tuần này; dầu thô Brent giảm trong tuần này Gần 1%.

Tuần này, tại cuộc họp OPEC JMMC, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út Abdul Aziz kêu gọi các thành viên OPEC không nới lỏng nỗ lực, đồng thời cho biết thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC có thể được gia hạn đến tháng 4 năm 2022.

Ông cho rằng thị trường dầu mỏ sẽ được tái cân bằng do OPEC sẽ tiếp tục giảm sản lượng; các nước thành viên sẽ tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận cắt giảm sản lượng; OPEC cũng sẽ yêu cầu các nước không đạt mục tiêu phải bồi thường.

Về số liệu tồn kho của EIA, Hoa Kỳ ghi nhận tồn kho dầu thô EIA giảm 1,632 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 14/8, và giá trị thay đổi trong tồn kho dầu thô của Mỹ ghi nhận sự sụt giảm trong 4 tuần liên tiếp. Dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm báo hiệu nhu cầu trên thị trường dầu đang được cải thiện.

Ngoài ra, dữ liệu kinh tế toàn cầu kém hiệu quả, cùng với đợt bùng phát thứ hai của dịch bệnh ở một số quốc gia và khu vực, đã khiến thị trường lo ngại về nhu cầu năng lượng, cũng sẽ ảnh hưởng đến xu hướng giá dầu.

Về xu hướng giá dầu thô trong tuần tới, theo khảo sát thị trường tài chính hàng tuần được công bố hôm thứ Bảy (22/8), các nhà phân tích và thương nhân có bầu không khí giảm giá mạnh. Trong số đó, tỷ lệ dầu thô giảm giá là 40% và tỷ lệ hợp nhất là 60%.

Atomic Asset Management (Hong Kong) Co., Ltd., nhà sáng lập và quản lý quỹ, dự đoán giá dầu sẽ giảm vào tuần tới vào thứ 2. Nguyên nhân là do giá dầu đang chịu áp lực liên tục trên 43 USD. Hệ thống chỉ báo cho thấy phe bò đã mệt mỏi và trọng tâm dịch chuyển nhẹ. Sẽ có một sự điều chỉnh đáng kể vào tuần tới. Các nhà đầu tư nên áp dụng chiến lược bán khống khi tăng giá!

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi