Khi công nghệ blockchain và đám mây kết hợp sẽ ra sao

Làm cách nào người giao dịch Bitcoin Trung Quốc lách luật?
Venezuela phát hành đồng tiền điện tử của chính phủ đầu tiên trên thế giới
Quỹ của Bill Gate ra mắt giải pháp thanh toán di động dựa trên Blockchain

Khi IaaS gặp Blockchain! 

Với việc lưu thông dữ liệu tăng lên theo cấp số nhân, cần có một giải pháp mới cho việc lưu trữ an toàn hơn và hiệu quả hơn. Những tin tức gần đây về các loại chip Intel, AMD và ARM bị lỗi đã gây ra mối lo ngại ngày càng tăng về an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu.
Với chi phí để có một máy chủ dùng cho việc lưu trữ dữ liệu quá đắt đỏ, giải pháp đám mây đã được áp dụng bởi đa số các doanh nghiệp. Theo công ty an ninh mạng và quản lý rủi ro Delta Risk, 90% các công ty sử dụng công cụ đám mây để lưu trữ dữ liệu, bất chấp những lo ngại về bảo mật dữ liệu. Một cuộc khảo sát do công ty này tiến hành đã chỉ ra rằng những rủi ro chính mà người dùng quan tâm là mất dữ liệu, sự riêng tư của dữ liệu và những vi phạm về bảo mật.
Việc cấu hình sai hoặc không quản lý đúng của dịch vụ đám mây (hay SaaS) có thể dẫn đến dữ liệu bị vi phạm mà những lỗi này thường bị gây ra bởi con người hoặc các cuộc tấn công trên mạng. Điều này cũng sẽ làm tổn lại các hoạt động kinh doanh như như trường hợp của Equifax và Deloitte.

Việc chuyển sang sử dụng công nghệ đám mây cho phép giảm chi phí và tăng cường tính linh hoạt hơn cho các công ty. Tuy nhiên, do các công ty thường tự quản lý cấu hình và tài khoản nên tình trạng dữ liệu bị vi phạm thường xuyên xảy ra.
Công nghệ an toàn và hiệu quả để lưu trữ dữ liệu
Truy cập dữ liệu, lưu trữ dữ liệu và bảo mật là những mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp và điều này có thể quá sức đối với các công ty nhỏ có ít nguồn lực. IaaS (Infrastructure as a Service) đi vào hoạt động nhằm  giúp cung cấp các giải pháp ảo như thiết lập máy chủ, lưu trữ và cơ sở dữ liệu. Vì các dịch vụ này thường được tính phí dựa trên quy mô sử dụng, các công ty có thể linh hoạt khi sử dụng để phù hợp với quy mô hoạt động của họ.

Dịch vụ cơ sở hạ tầng Titanching Blockchain (TBIS) đang chạy IaaS trên Ethereum Blockchain, tận dụng công nghệ Raiden để đạt được tốc độ giống như Visa, cung cấp dịch vụ an toàn, linh hoạt và phân cấp. Giải pháp này không chỉ có hiệu quả vì không bị ngừng khi mất điện mà nó còn rẻ hơn hầu hết các giải pháp khác.
Bất cứ khi nào vấn đề bị phát hiện, hệ thống sẽ được chuẩn bị để chạy các phần mềm “chữa bệnh”, và nếu một thiết bị ngưng trệ, hoạt động sẽ được chuyển sang một mạng khác với các phương án dự phòng. Thông qua việc kết hợp các giải pháp mở rộng Raiden và Plasma, Titanium đang tìm cách đạt được tốc độ nhanh hơn, có khả năng cạnh tranh với các mạng xử lý như Visa và có thể xử lý 2.000 giao dịch mỗi giây.

Công ty hướng đến mục tiêu tạo nền tảng ảo và phân quyền cho tất cả các thiết bị và cơ sở hạ tầng cấu thành mạng Internet từ các bộ định tuyến đến tường lửa và thậm chí là cả các máy chủ. Cuối cùng, TBIS muốn tạo ra một công ty toàn cầu từ máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng mà không cần rời khỏi nhà của bạn bằng cách cung cấp các công cụ để dễ dàng thiết lập cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp.
Vì hạ tầng này chỉ tồn tại trên Ethereum Blockchain nên nó không bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công như DDoS hoặc các cuộc tấn công địa đích danh khác.

Đội ngũ giàu kinh nghiệm đưa công nghệ đến tương lai

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của TBIS, Michael Stollaire, cũng đã thành lập EHI, một công ty tư vấn công nghệ chuyên về quản lý cơ sở hạ tầng doanh nghiệp. Ông không chỉ mang đến những kiến thức chuyên môn mà còn cả những khách hàng của EHI, bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các công ty lớn như Boeing, Apple, IBM, Microsoft hay Walt Disney Studios.
Làm việc với ông Stollaire để thúc đẩy dự án này là một đội ngũ giàu kinh nghiệm có chuyên môn về công nghệ Blockchain, quản lý kinh doanh và quản lý cơ sở hạ tầng mạng Internet.
Bên cạnh IaaS, công ty cũng đang hướng đến cung cấp các dịch vụ như CaaS (Công ty như một dịch vụ), DEXchange, BYOC (Đem mây riêng của bạn), InstantMiner hoặc Instant ICO Incubator (III).

Một người dùng Titanium Blockchain sẽ có thể ảo hóa toàn bộ doanh nghiệp CNTT và tạo ra một môi trường đám mây riêng với việc giám sát các thiết bị, ứng dụng và dịch vụ quan trọng. Nó cũng có thể tạo ra và liên kết máy chủ hoặc “mỏ đào” tiền ảo hoặc thiết lập một ICO trong vài giây.
ICO đầu tiên được chứng nhận BBB và D&B
 Các nhà đầu tư có thể tham gia vào Titanium ICO, ICO đầu tiên được chứng nhận D&B và BBB bằng cách mua thẻ BAR của TBIS. Trong tổng số 60 triệu thẻ BAR, 60 phần trăm (tương ứng với 35 triệu BARs) sẽ được cung cấp sẵn sàng. Trong khi đó 20% (12 triệu BAR) sẽ được gán cho nhóm TBIS và 10% (6 triệu BAR) sẽ được phân bổ cho chiến dịch khuyến mãi. 10% còn lại sẽ được giữ lại như một khoản dự trữ.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi