Khi nào Bitcoin chạm đáy?

Giá Bitcoin, ETH, USDT tăng cao tại Ukraine – Phí gas Ethereum có thời điểm vượt 1.300 gwei
Polygon (MATIC) chỉ cách mức cao nhất mọi thời đại mới 25%
Tăng vọt từ 1 lên gần 100$. Tiền ảo Solana (SOL) được gọi là ‘kẻ kết liễu Ethereum’

Giá Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư chờ đợi một động thái quan trọng, nhưng rất có thể diễn biến hợp nhất chậm và ổn định hiện tại sẽ tiếp tục kéo dài.

Giá Bitcoin duy trì xu hướng giảm chủ đạo trong hầu hết năm nay. Vì BTC giao dịch dưới mốc 20.000 đô la trong hơn 2 tuần, những người tham gia thị trường đang chờ đợi các dấu hiệu breakout.

Trong bối cảnh không có chất xúc tác chính cho breakout trong tầm nhìn, nhiều người trên thị trường đang suy nghĩ về ý tưởng liệu phạm vi 19.000 đô la có phải là đáy thị trường hay không?

Sau đợt giảm vào tháng 6/2022 khiến Bitcoin mất hơn 35% giá trị, BTC duy trì động lực giới hạn phạm vi. Vào giữa tháng 8, vua tiền điện tử đạt mức cao nhất cục bộ khoảng 25.000 đô la, nhưng vì phe bò không thể giữ giá trên mức đó, một đợt giảm khác khoảng 25% đã theo sau trong vài tuần tiếp theo.

Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày | Nguồn: Trading View 

Sau gần 4 tháng trì trệ, thật hợp lý khi quan sát xu hướng dài hạn của BTC để hiểu rõ hơn khi nào Bitcoin thực sự có thể chạm đáy.

Theo dữ liệu từ Santiment, tuổi đầu tư trung bình đô la Mỹ (MDIA) đang ở mức cao nhất mọi thời đại, có nghĩa là không có phân phối coin diễn ra trong thời gian dài. Mặt khác, xu hướng MVRV (3 năm) trong 1,5 năm qua gần giống với tình hình năm 2017-2019.

Nguồn: Santiment

Điều đáng chú ý là vào cuối năm 2018 khi MVRV có mô hình tương tự, giá đã chạm đáy xung quanh cùng một mức.

Hơn nữa, khối lượng xã hội giảm đáng kể từ khi thị trường đạt đỉnh và tâm lý đồng thời tạo ra nhiều mức thấp hơn mức cao.

Nguồn: Santiment

Thông thường, khi tâm lý tiêu cực, giá có xu hướng tăng lên, đi ngược lại với số đông.

Chỉ báo lời-lỗ thực trên mạng Bitcoin (NPRL) cho thấy những người tham gia đang bị lỗ ở mức tương tự như năm 2019 tính theo BTC. Tuy nhiên, nếu tính theo USD, mức lỗ cao hơn nhiều do giá BTC đã tăng gần 10 lần kể từ đó. NPRL là một chỉ báo tốt cho biết tình trạng thua lỗ của những người tham gia thị trường.

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, dữ liệu của Glassnode nhấn mạnh rằng có thể giá Bitcoin sắp biến động bùng nổ, khi cả biến động tiềm ẩn hợp lý và hợp đồng quyền chọn đều giảm xuống các mức thấp trong lịch sử. Điều thú vị là hợp đồng mở hợp đồng tương lai đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, mặc dù thanh khoản ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Nguồn: Glassnode

Do đó, quan sát tình hình dữ liệu dài hạn hiện tại có thể mang lại một số hy vọng cho các HODLer Bitcoin. Tuy nhiên, lịch sử không phải lúc nào cũng lặp lại. Trong trường hợp giảm giá, BTC có thể quay trở lại mức 16.000 đô la và sau đó là 14.000 đô la.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi