Khi nào siêu chu kỳ với mục tiêu $140k được mong đợi nhất của Bitcoin sẽ diễn ra?

Tỷ lệ thống trị của stablecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khi mùa đông tiền điện tử mở rộng
XRP cần vượt qua mức này để xác nhận sự đảo chiều tăng giá
Brad Garlinghouse lần nữa cảnh báo không bao giờ giveaway XRP, tất cả đều là scam

Thị trường sụp đổ vào thứ 6 tuần trước đã đẩy Bitcoin về mức thấp nhất trong 50 ngày là 53.250 đô la do tâm lý giảm giá cuối cùng đã “nuốt trọn” thị trường giao ngay. Động thái sụt giảm phần lớn là do lo ngại về biến thể virus Corona mới. Sự kiện này thậm chí còn được gọi là “Black Friday” đối với BTC trên các phương tiện truyền thông xã hội, vì giá của coin hàng đầu dao động gần phạm vi 54.000 – 55.000 trong gần 3 ngày.

May mắn thay, vào ngày cuối cùng của tháng 11, giá tăng hơn 6% từ mức 53.250 đô la. Điều này có thể một phần nhờ vào tin tức MicroStrategy mua 7.002 Bitcoin vào đầu tuần này với giá trung bình 59.187 đô la.

Cùng với đó, nhà điều hành thị trường cổ phiếu Đức Deutsche Boerse đã thông báo niêm yết exchange-traded note (ETN) Bitcoin vật lý của Invesco – hỗ trợ đảo ngược xu hướng. Vì vậy, bước sang tháng cuối cùng của năm 2021, khi động thái đảo ngược xu hướng cũng đã diễn ra, Bitcoin có thể làm được những điều thị trường mong đợi không?

To moon? Khi nào siêu chu kỳ diễn ra? Khi nào BTC sẽ đạt 100.000 đô la?

Đây là một số câu hỏi phổ biến trong không gian tiền điện tử gần đây, nhưng hiện tại Bitcoin vẫn chưa thể bước vào siêu chu kỳ. Tuy nhiên, có một số chỉ báo đánh giá quỹ đạo hiện tại của BTC và những gì có thể mong đợi từ nó.

Quan sát sóng HODL +1 năm, về mặt lịch sử, đỉnh cục bộ của chỉ báo thường trùng với thị trường tăng giá mới. Khi số lượng coin không hoạt động nhanh chóng giảm xuống cùng lúc giá leo thang, thị trường tăng giá mới có thể đang diễn ra. Khoảng 54,5% tổng số coin trong lưu thông không di chuyển trong +1 năm, giảm 8,9% so với đỉnh cục bộ 63,4% được thiết lập vào ngày 9/9 năm ngoái.

Nguồn: Kraken Intelligence

Sóng HODL +1 năm tại thời điểm viết bài đã ghi nhận mức cao nhất trong 5 tháng và dường như là điểm bắt đầu xu hướng tăng. Theo dữ liệu, nếu sóng HODL cao hơn khi giá phục hồi, xu hướng mới sẽ hình thành và có thể là dấu hiệu cho thấy BTC đang ở trong một siêu chu kỳ.

Vào năm 2013, sóng HODL +1 năm của BTC đạt mức cao cục bộ là 48,2% và BTC có giá 20,4 đô la. Khi BTC đạt đỉnh chu kỳ 1.158 đô la vào cuối năm 2013, chỉ báo ở mức 38,8%. Tương tự như vậy vào tháng 1/2016, chỉ báo đạt đỉnh cục bộ 61,5% và BTC ở mức 380 đô la. Khi BTC đạt đỉnh chu kỳ tại 19.660 đô la vào tháng 12/2017, sóng HODL đạt 43,1%. Do đó, chỉ báo sụt giảm cùng với việc giá tăng có thể là sự khởi đầu của siêu chu kỳ được nhiều người chờ đợi.

Đường cong tăng trưởng Logarit cho Bitcoin cho thấy 2 đường xu hướng hồi quy cong, đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự quan trọng. Theo đó, có thể xác định thời điểm coin bị “mua quá mức” hoặc “bán quá mức”. Tính đến thời điểm hiện tại, BTC cần tăng từ +87% đến +141% để xâm nhập vào lãnh thổ “quá mua”, nằm trong khoảng từ 108.910 đô la đến 140.375 đô la.

Nguồn: Kraken Intelligence

Với mức giá giao dịch 58.215 đô la, BTC nằm trong phân vị 50 của đường cong tăng trưởng logarit có phạm vi từ 24.651 đô la đến 140.375 đô la. Nếu siêu chu kỳ xảy ra, các mức này có thể trở thành mục tiêu dễ dàng cho vua tiền điện tử.

Hiện tại, khi giá đang trong quá trình phục hồi, nên theo dõi chặt chẽ mức đóng tháng để dự đoán động thái sắp tới. Đáng chú ý, đợt giảm giá mới nhất đã ảnh hưởng đến tâm lý thị trường, mặc dù tỷ lệ giảm từ ATH là một trong những mức ít nghiêm trọng nhất vào năm 2021. Điều này cũng nói lên rất nhiều điều về sự nhạy cảm của đám đông đối với giá cho đến nay. Tuy nhiên, BTC có thể sớm thay đổi trạng thái và tăng trở lại nếu đóng tháng cao hơn.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi