Khó khăn tới mức Lotte sắp phải bán nốt các trung tâm thương mại ở Trung Quốc

Cặp tỷ giá USD/CAD giảm xuống dưới mức 1.29 vì kế hoạch thuế của Trump có thể không bao gồm Canada
การวิเคราะห์คลื่น GBPUSD วันที่ 23 สิงหาคม 2564
Chuỗi siêu thị đồ chơi lớn nhất nước Mỹ phá sản, 1.600 cửa hàng đóng cửa, 64.000 nhân viên ra đường
Khó khăn tới mức Lotte sắp phải bán nốt các trung tâm thương mại ở Trung Quốc

Không chỉ Lotte, tập đoàn Hyundai cũng chứng kiến doanh số sụt giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc.

Từ khoảng hơn 1 năm nay, tập đoàn Lotte đang hứng chịu những tổn thất to lớn do căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc và Trung Quốc. Kết quả là, hiện họ đang cân nhắc bán một vài trung tâm thương mại tại đây – bước đi đẩy nhanh tiến trình rút lui hoàn toàn khỏi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Việc bán một vài trong số 5 trung tâm mua sắm là lựa chọn đang được xem xét ở đây. Lotte Confectionery –  mảng kinh doanh hiện có 3 nhà máy tại Trung Quốc cũng đang xem xét lại hoạt động kinh doanh tại đây.

Doanh thu mảng trung tâm thương mại tại Trung Quốc của Lotte giảm 22% xuống còn 76 tỷ won (tương đương 68 triệu USD) trong năm 2017, dẫn đến khoản thua lỗ hơn 70 tỷ won.

Lotte là nhà bán lẻ khổng lồ Hàn Quốc. Trước đó họ đã đồng ý bán hầu hết các chuỗi siêu thị tại Trung Quốc khi thua lỗ ngày một tăng cao. Lotte cũng trải qua khó khăn ở quê nhà khi người tiêu dùng Trung Quốc ít ghé thăm các khách sạn và cửa hàng miễn thuế của họ ở Hàn Quốc hơn. Tập đoàn này cũng có vài dự án công viên chủ đề và mảng kinh doanh dược ở đây, tất cả đều đang gặp khó khăn.

Lotte là một trong những tập đoàn chịu ảnh hưởng mạnh nhất khi căng thẳng chính trị giữa 2 quốc gia bùng phát bởi tập đoàn này đã đồng ý cung cấp một sân golf cho chính phủ Hàn Quốc làm địa bàn cho hệ thống Thaad. Tuần trước, Bộ trưởng tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon đã yêu cầu người đồng cấp ở Trung Quốc là bộ trưởng Liu Kun giải quyết khó khăn mà các công ty Hàn Quốc đang gặp phải tại đây.

 

Nguồn: Trí thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi