Khoản đầu tư của Cathie Wood mất 40% giá trị trong 1 ngày

Ngày 05/05/2022: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Vietstock
Các thành viên HĐQT muốn thoái sạch vốn tại VFC
Thị trường Smartphone: Samsung giành lại ngôi vương từ Apple

Finnews24.com – Teladoc Health Inc (SA:T2DH34), một công ty y tế từ xa là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của Cathie Wood, đã mất gần một nửa giá trị vào thứ Năm sau khi công bố kế hoạch kinh doanh kém khả quan do lạm phát và doanh số bán hàng chậm lại.

Cổ phiếu đã sụt giảm 40%, mức bán tháo lớn nhất trong ngày kể từ khi công ty niêm yết vào năm 2015. Teladoc kéo dài đợt sụt giảm đã xóa sạch gần 90% giá trị kể từ mức đỉnh kỷ lục được thiết lập vào tháng 2 năm 2021.

Các nhà đầu tư đã kỳ vọng công ty thu được lợi nhuận cao hơn khi đại dịch thúc đẩy nhu cầu khám bác sĩ ảo, nhưng sự cạnh tranh gia tăng, bao gồm cả từ các công ty bảo hiểm, đã cắt giảm lợi nhuận của mảng khám bệnh từ xa. Kết quả của Teladoc đang kéo các cổ phiếu khác trong lĩnh vực sức khỏe kỹ thuật số bao gồm đối thủ American Well Corp và công ty phần mềm y tế Accolade Inc. Amwell giảm 8,5%, trong khi Accolade đóng cửa giảm 9,9% ở mức thấp kỷ lục, trước khi giảm thêm hơn 20% sau khi công bố báo cáo lợi nhuận.

Wood’s ARK Investment Management LLC là cổ đông lớn nhất của Teladoc, với 12% cổ phần trị giá khoảng 652 triệu đô la, thấp hơn nhiều so với mức định giá 1,1 tỷ đô la vào hôm thứ Tư, theo dữ liệu của Bloomberg. Teladoc, khoản đầu tư lớn thứ 3 trong ARK Innovation ETF, tiếp tục tạo áp lực lên quỹ hàng đầu của Wood, vốn đã đạt mức thấp nhất trong hai năm vào tuần này.

Các quỹ của Wood đã tăng số lượng nắm giữ Teladoc vào thứ Hai và thứ Ba trước khi báo cáo của nhà cung cấp dịch vụ y tế từ xa được công bố. Wood một lần nữa mua khoảng 610.000 cổ phiếu Teladoc thông qua bốn quỹ ETF ARK vào thứ Năm, với phần lớn được mua bởi quỹ lớn nhất là ARK Innovation ETF, theo bản cập nhật giao dịch hàng ngày.

Teladoc là một trong những công ty hưởng lợi từ đại dịch được Wood nhắm đến. Những cái tên khác bao gồm Zoom Video Communications (NASDAQ:ZM) đã bị ảnh hưởng bởi sự kết thúc của các lệnh phong tỏa và những lo ngại xung quanh việc tăng lãi suất đã đè nặng lên các cổ phiếu tăng trưởng.

Kết quả kinh doanh của Teladoc có trụ sở tại N.Y. bị ảnh hưởng bởi chi phí quảng cáo cao hơn trong thị trường sức khỏe tâm thần, cũng như “chu kỳ bán hàng kéo dài” khi các nhà tuyển dụng và nhà cung cấp các kế hoạch chăm sóc sức khỏe đánh giá các chiến lược, Giám đốc điều hành Jason Gorevic cho biết trong một tuyên bố.

Teladoc cũng phải chịu khoản phí 6,6 tỷ đô la do suy giảm lợi thế thương mại, một khoản phí phi tiền mặt mà công ty đã loại trừ khỏi kết quả điều chỉnh của nó. Phần lớn lợi thế thương mại trên bảng cân đối kế toán của Teladoc đến từ vụ mua lại công ty quản lý bệnh tiểu đường Livongo Health trị giá 12,9 tỷ USD vào năm 2020. Thương vụ kéo theo giá cổ phiếu của Livongo tăng, định giá công ty gấp 56 lần doanh thu, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Bloomberg.

Mặc dù công ty có “nền tảng sức khỏe ảo mạnh mẽ nhất, nhưng rõ ràng cường độ cạnh tranh đã tăng lên đáng kể và theo quan điểm của chúng tôi, sự cạnh tranh này khó có thể suy giảm”, nhà phân tích Daniel Grosslight của Citigroup (NYSE:C) cho biết trong một nghiên cứu. Ông đã giảm mục tiêu giá của cổ phiếu xuống 43 đô la từ mức 115 đô la.

Grosslight cho biết, với doanh số bán hàng kỳ vọng trong tương lai của doanh nghiệp hiện đang ở mức thấp nhất mọi thời đại, đây là thời điểm chín muồi để các công ty chăm sóc, công ty công nghệ lớn hoặc y tế từ xa xem xét mua lại.

Ít nhất sáu nhà phân tích đã hạ cấp cổ phiếu sau báo cáo và Teladoc hiện có 19 xếp hạng trung lập và 11 xếp hạng tương đương mua, mặc dù cổ phiếu vẫn không có khuyến nghị bán giữa các công ty được Bloomberg theo dõi.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi