HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Khoản vay nợ công khổng lồ của Anh giảm vào tháng 5

Khoản vay nợ công khổng lồ của Anh bắt đầu giảm vào tháng trước, lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, được củng cố bởi triển vọng kinh tế

Đồng đô la tăng cao hơn do dữ liệu Hoa Kỳ lạc quan nhưng dự kiến giảm theo tuần
Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt
Kantar BrandZ công bố Top 100 thương hiệu thế giới: Trung Quốc cho thấy sự phát triển mạnh mẽ

Khoản vay nợ công khổng lồ của Anh bắt đầu giảm vào tháng trước, lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, được củng cố bởi triển vọng kinh tế sáng sủa cho thấy tài chính công có khả năng cải thiện nhanh hơn.

Khoản vay ròng của khu vực công trong tháng 4 đạt tổng cộng 31,7 tỷ Bảng Anh (44,9 tỷ USD), số liệu chính thức cho thấy hôm thứ Ba, giảm so với mức kỷ lục 47,3 tỷ Bảng một năm trước đó khi tài chính của chính phủ chịu tác động lớn nhất của đại dịch.

Chính phủ Anh đã chi mạnh tay trong năm qua cho các biện pháp y tế nhằm hạn chế tác động của COVID-19 cũng như đảm bảo tiền lương nhằm ngăn chặn tình trạng thất nghiệp gia tăng đáng kể trong thời kỳ suy thoái kinh tế mạnh nhất trong hơn 300 năm.

Khoản vay trong năm tài chính 2020/21 là 300,3 tỷ bảng Anh, tương đương 14,3% sản lượng kinh tế hàng năm, tỷ trọng cao nhất theo biện pháp này kể từ khi Thế chiến thứ hai kết thúc nhưng thấp hơn một chút so với ước tính ban đầu một tháng trước.

Advertisement

Các nhà dự báo của chính phủ Anh vào đầu tháng 3 đã dự đoán rằng khoản vay sẽ giảm xuống 10,3% GDP trong năm tài chính này.

Nhưng không giống như những thập kỷ trước, lãi suất đã thấp hơn nhiều, làm giảm cả chi phí trả nợ và mức độ khẩn cấp để giảm mức nợ mà các chính phủ trước đây cảm thấy.

Sau khi có dữ liệu, Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak nhắc lại kế hoạch “giữ tài chính công phát triển bền vững bằng cách kiểm soát nợ trong trung hạn”, đồng thời hỗ trợ tăng trưởng trong ngắn hạn.

Công ty kế toán KPMG cho biết doanh thu từ thuế doanh nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm vào tháng 4, liên quan đến khoản ‘siêu khấu trừ’ tạm thời được thiết kế để thúc đẩy tăng trưởng bằng cách cấp cho các doanh nghiệp khoản tín dụng thuế trị giá 130% khoản đầu tư mới vào nhà máy và máy móc.

Tin tức Forex – Phân tích tỷ giá cặp EUR/USD từ FXStreet

Một số ngưỡng kháng cự đang ở mức 1,42 tròn. Tiếp theo là 1,4220, mức cao nhất của tháng 5 và sau đó là mức đỉnh năm 2021 là 1,4240.

Hỗ trợ ở mức 1,4160, mức cao nhất vào đầu tháng 5, tiếp theo là 1,41, đường hỗ trợ từ tuần trước.

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0