Khởi động tháng 5 mạnh mẽ, liệu vàng có thể có tương lai?

Tuần trước, vàng duy trì nhịp điều chỉnh trong biên độ hẹp và không tạo ra sóng lớn trong tuần. Tất nhiên, điều này phù hợp với kỳ vọng cơ bản của thị trường, xét cho cùng, đà tăng của vàng trong tháng 4 đã rất mạnh, nếu không có môi trường thị trường tốt thì khó có thể đạt được mục tiêu và việc điều chỉnh vào cuối tháng có thể ổn định. Giá vàng hàng tháng sẽ tiếp tục duy trì ở mức mạnh.

Vào ngày giao dịch đầu tiên của tháng 5, giá vàng tiếp tục tăng từ mức giá mở cửa gần 1.766 USD/ounce, chạm mốc 1.797 USD vào đầu tháng 5 và tăng hơn 30 USD trong ngày. Theo nhịp điệu này, các mốc 1.815 và 1.850 được kỳ vọng trước đó không còn quá xa nữa. Liệu tuần này có thể duy trì đà tăng cao hơn nữa hay không phụ thuộc vào dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trong tháng Tư.

1.png

Do sự phục hồi kinh tế hiện tại của Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục được cải thiện, thị trường lạc quan hơn về kết quả hoạt động của dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 4. Thị trường hiện tại dự đoán rằng số lượng việc làm ADP trong tháng 4 sẽ là 810.000, cao hơn giá trị trước đó là 517.000. Mặc dù tôi tương đối lạc quan về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ, nhưng khả năng diễn ra bất kỳ bất ngờ nào trong báo cáo phi nông nghiệp tháng 4 và tháng 5 là không thực tế.

Tỷ lệ tiêm chủng hiện tại của Mỹ vẫn ở mức thấp, điều này tương đối cản trở sự gia tăng dữ liệu việc làm và duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Vào đầu quý 3/2021, dữ liệu tốt và việc Fed thắt chặt chính sách lỏng lẻo hiện tại, xem xét tăng lãi suất có thể dẫn đến giá vàng mạnh hơn và xuất hiện áp lực bán khống. Do đó, tôi nghĩ rằng ADP sẽ không cho kết quả tốt lần này và nó sẽ tương tự như kỳ vọng của thị trường.

Đối với dữ liệu phi nông nghiệp, kỳ vọng của thị trường hiện tại không đặc biệt cao, nếu giá trị của dữ liệu phi nông nghiệp được công bố lần này không cao hơn 1 triệu người thì không có gì phải nghi ngờ rằng giá vàng vẫn sẽ có thể tăng mạnh. Vì vậy, các nhà đầu tư cần chú ý đến hiệu suất của dữ liệu việc làm ADP trước và sau đó sẽ có những hướng dẫn nhất định cho các doanh nghiệp phi nông nghiệp.

2.png

Sự gia tăng của vàng vào đầu tuần là điều hiển nhiên đối với tất cả mọi người. Điều này cũng có nghĩa là thị trường có thể hoạt động như dự kiến ​​để sửa chữa khoảng cách kỹ thuật tồn tại trong mức thoái lui năm 1959 lên 1.676 USD/ounce. Được đo lường theo phạm vi lớn này, thì giá vàng dự kiến ​​sẽ tăng lên 1.815 và 1.850 USD/ounce. Hai vị trí này là Fibonacci khoảng 50% và khoảng 61,8%.

Nếu vàng có thể đạt mức 1.850 trong tháng này, triển vọng thị trường chắc chắn sẽ khiến vàng để quan sát sự phục hồi của phạm vi. Mặc dù tôi nghĩ vàng sẽ vẫn mạnh trong quý II, nhưng luôn phải có giới hạn và giá vàng sẽ không tiếp tục đơn phương dao động.

Xét trong ngày, sau khi giá vàng tăng hôm qua, nỗ lực hồi phục kém, tuy nhiên, giá vàng bắt đầu tăng điểm vào lúc 9 giờ sáng nay và tính liên tục sẽ không đủ. Tình hình có thể thay đổi khi vàng đạt khoảng 1.782 – 1.784 trong ngày nếu thành công vượt 1.797. Khi đó, bạn cần chú ý đến ngắn hạn 1.805 và 1.815 USD/ounce.

Theo FX168