HomeTiền điện tử

Khối lượng giao dịch Tiền điện tử tại thị trường Châu Á tăng trưởng đáng kinh ngạc

Theo Business Insider đưa tin hôm thứ Ba (5/10), Chainalysis đã công bố một nghiên cứu mới, trong 12 tháng đến tháng 6 năm nay, về các nền kinh tế

SHIBA INU (SHIB) tiếp tục giảm xuống mức thấp mới hàng tháng – 7 altcoin giảm nhiều nhất trong tuần
Gary Gensler: Các nhà giao dịch thị trường tiền điện tử không được bảo vệ bởi quy định pháp lý
AMC Holdings chấp nhận thanh tóan Bitcoin, Card đồ họa tiếp tục cháy hàng vào tháng 8,
Advertisement

DeFi là gì? Tìm hiểu về tài chính phi tập trung từ A-Z

Theo Business Insider đưa tin hôm thứ Ba (5/10), Chainalysis đã công bố một nghiên cứu mới, trong 12 tháng đến tháng 6 năm nay, về các nền kinh tế đang phát triển nhanh ở Châu Á – Thái Bình Dương, các hoạt động liên quan đến tiền điện tử đã tăng mạnh, đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng của tài chính phi tập trung (DeFi).

Công ty phân tích dữ liệu Chainalysis đã chỉ ra trong một báo cáo phát hành vào thứ Hai (4/10) rằng thị trường tiền điện tử ở Trung và Nam Á, Châu Đại Dương (CSAO) là thị trường lớn thứ tư trên thế giới. Từ tháng 7 năm ngoái đến tháng 6 năm nay, giao dịch ở Trung và Nam Á, Châu Đại Dương đã tăng 706%. Tính theo đô la Mỹ, giá trị giao dịch tiền điện tử đạt 572,5 tỷ đô, chiếm 14% tổng khối lượng giao dịch toàn cầu.

Trong chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis, Việt Nam đứng đầu, Ấn Độ đứng thứ hai và Pakistan đứng thứ ba, tất cả đều thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Nằm trong số ba crypto hàng đầu, Ether đã được chứng minh là loại tiền điện tử phổ biến nhất, chủ yếu là do mối quan hệ chặt chẽ của nó với các ứng dụng và nền tảng DeFi. Stablecoin và Bitcoin cạnh tranh vị trí thứ hai.

Krishna Sriram, tổng giám đốc của nền tảng bảo mật blockchain Quantstamp, chia sẻ với Chainalysis: “Các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung ngày càng trở nên hạn chế hơn, gây khó khăn cho các nhà đầu tư ở một số khu vực pháp lý. Sự hấp dẫn của nền tảng DeFi là tính chất độc lập của nó, đặc biệt là trong những lĩnh vực mà các cơ quan quản lý thị trường rất nghiêm ngặt. Hoạt động của nền tảng DeFi không bị ảnh hưởng bởi những người tham gia trung tâm như chính phủ, Ngân hàng Trung ương, nhà môi giới hoặc ngân hàng thương mại”.

Sriram, một nhân viên của nền tảng bảo mật blockchain Quantstamp, cho biết rằng do việc quảng bá mã thông báo không thể thay thế NFT bởi những người nổi tiếng như ngôi sao Bollywood Kunal Kapoor, tiền điện tử đã trở nên phổ biến rộng rãi dưới hình thức sưu tầm kỹ thuật số.