Khối lượng giao ngay và phái sinh thấp cho thấy tiền điện tử vẫn trong xu hướng giảm

Đây là lý do tại sao phe bò Bitcoin cần giữ $20.8K trước khi hết hạn quyền chọn trị giá 1 tỷ đô la trong tuần này
Bitcoin tăng nhưng sự không chắc chắn vẫn còn – Phân tích theo sóng Elliott
Giá Coin hôm nay 27/06: Bitcoin đóng nến xanh hàng tuần đầu tiên kể từ tháng 5, Altcoin và chứng khoán Mỹ đều giảm nhẹ sau khi phục hồi mạnh mẽ

Khi thị trường tiền điện tử rơi vào vòng xoáy giảm giá, các trader thường xem xét liệu khối lượng giao dịch có tăng để hỗ trợ giá hiện tại hay không. Kể từ khi Bitcoin và một số altcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) trong tuần thứ hai của tháng 11, khối lượng thị trường giao ngay tiếp tục giảm.

Theo dữ liệu, khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay đã giảm hàng tháng kể từ tháng 11.

Nguồn: CryptoCompare

Trong khi khối lượng giao dịch tháng 11 năm 2021 đạt 1,4 nghìn tỷ đô la, thì tháng 12 chỉ còn 1,04 nghìn tỷ đô la. Trong 23 ngày đầu của tháng 1, con số đó hiện hiện đang ở mức 593 tỷ đô la.

Mặc dù khối lượng thị trường giao ngay của tháng 11 lớn hơn tháng 12 và ba tuần của tháng 1, nhưng nó vẫn chỉ bằng một nửa so với mức 2,23 nghìn tỷ đô la được ghi nhận vào tháng 5 năm 2021. Khối lượng giao dịch hàng ngày trên các sàn giao dịch cũng cho thấy dấu hiệu tương tự, thấp hơn so với hai tháng trước.

Nguồn: Coinglass

Vào ngày 2 tháng 11 năm 2021, 53,27 tỷ đô la đã được giao dịch, trong khi ngày 22 tháng 1 năm 2022 chỉ ở mức 24,65 tỷ đô la. Mặc dù khối lượng thị trường giao ngay hàng tháng và hàng ngày đã giảm xuống, nhưng điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với các thị trường phái sinh như hợp đồng tương lai và quyền chọn.

Nguồn: Coinglass

Khi Bitcoin đạt ATH 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, 28 tỷ đô la trong hợp đồng tương lai BTC đã được ghi nhận vào ngày hôm sau. Các chỉ số ngày 22 tháng 1 cho thấy 14,64 tỷ đô la hợp đồng mở (OI) đã được ghi nhận trên một loạt các sàn giao dịch.

Về hợp đồng tương lai của Bitcoin, khối lượng giao dịch trong tháng 10 ghi nhận mức 1,94 nghìn tỷ đô la, cao hơn so với tháng 11 và trong tháng này, con số đó chỉ còn 1,08 nghìn tỷ đô la. Tổng OI và khối lượng gắn liền với các quyền chọn Bitcoin cũng đã giảm hàng tháng trong hai tháng qua.

Nhìn chung, khối lượng giao dịch thấp trên thị trường giao ngay tiền điện tử và các công cụ phái sinh đã ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế tiền điện tử. Khối lượng giao dịch tăng thường cho thấy xu hướng tăng, nhưng điều đó đã không xảy ra trong thời gian gần đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi