Khối ngoại mua ròng gần 26.000 tỷ đồng trên TTCK Việt Nam từ đầu năm tới nay, đẩy mạnh “gom hàng” trên sàn Upcom

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên giao dịch đầu tháng 8 âm, tập trung mua mạnh SHB
Khối ngoại tiếp tục mua ròng, VnIndex “tái chiếm” mốc 740 điểm trong phiên giao dịch đầu tháng 6
Bất chấp VnIndex tăng 50%, hàng loạt cổ phiếu “cơ bản” vẫn liên tục mò đáy trong hơn 1 năm qua

Khối ngoại mua ròng gần 26.000 tỷ đồng trên TTCK Việt Nam từ đầu năm tới nay, đẩy mạnh “gom hàng” trên sàn Upcom Khối ngoại đã mua ròng khá mạnh trên Upcom – sân chơi vốn bị “ghẻ lạnh” trong quá khứ với giá trị 2.752 tỷ đồng trong 11 tháng qua. Trong khi đó, các cổ phiếu trên HNX đã bị khối ngoại bán ròng gần 350 tỷ đồng từ đầu năm tới nay.

Trong tháng 11, diễn biến TTCK Việt Nam chỉ có thể diễn tả là “ngoài sức tưởng tượng”. Kết thúc tháng 11, điểm chỉ số VnIndex lên sát mốc 950 điểm, tương ứng mức tăng trưởng hơn 13% và cũng là tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2013 tới nay.

Sự bùng nổ của thị trường trong tháng 11 có sự đóng góp không nhỏ của nhà đầu tư nước ngoài khi họ đã mua ròng đột biến gần 11.300 tỷ đồng trên cả 3 sàn. Đây là con số mua ròng trong một tháng lớn nhất từ trước tới nay của khối ngoại trên TTCK Việt Nam.

Việc khối ngoại mua ròng mạnh trong tháng 11 đến từ một số “deal” lớn. Có thể kể tới như việc mua ròng hơn 5.200 tỷ đồng Vincom Retail (VRE); mua ròng gần 2.700 tỷ đồng Vinamilk (VNM) – chủ yếu đến từ Jardine Cycle & Carriage; mua ròng hơn 1.000 tỷ DIG từ Bộ Xây dựng.

Ngược lại, một số cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh trong tháng 11 gồm có MSN (632 tỷ đồng), VIC (535 tỷ đồng), CII (456 tỷ đồng)…

 Top 5 cổ phiếu khối ngoại mua/bán ròng nhiều nhất HoSE

Top 5 cổ phiếu khối ngoại mua/bán ròng nhiều nhất HoSE

 Top 5 cổ phiếu khối ngoại mua/bán ròng nhiều nhất HNX

Top 5 cổ phiếu khối ngoại mua/bán ròng nhiều nhất HNX

 Top 5 cổ phiếu khối ngoại mua/bán ròng nhiều nhất Upcom

Top 5 cổ phiếu khối ngoại mua/bán ròng nhiều nhất Upcom

Tính từ đầu năm tới nay, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 25.710 tỷ đồng trên TTCK Việt Nam, đây là con số kỷ lục từ trước tới nay.

Một điểm đáng chú ý là khối ngoại đã mua ròng khá mạnh trên Upcom – sân chơi vốn bị “ghẻ lạnh” trong quá khứ với giá trị 2.752 tỷ đồng trong 11 tháng qua. Trong khi đó, các cổ phiếu trên HNX đã bị khối ngoại bán ròng gần 350 tỷ đồng từ đầu năm tới nay.

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi