Không ngoài dự báo, FTSE Vietnam ETF thêm BMP vào danh mục trong kỳ review quý 4/2017

Nhựa Bình Minh chốt danh sách cổ đông trả 20% cổ tức bằng tiền và phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 80%
BMP, NTP, VCG, DMC đồng loạt bứt phá với kỳ vọng SCIC sẽ thoái vốn ngay trong năm 2017?
Tâm điểm bán vốn SCIC cuối năm: VCG, FPT, BMP, NTP, DMC liệu có ‘nuột’ như Vinamilk?

Không ngoài dự báo, FTSE Vietnam ETF thêm BMP vào danh mục trong kỳ review quý 4/2017 Ở chiều ngược lại, FTSE Vietnam Index đã loại DPM, ITA và ASM ra khỏi danh mục và đây cũng là điều đã được các CTCK trong nước dự báo từ trước.

Chiều nay (1/12/2017), FTSE đã tiến hành công bố danh mục định kỳ lần thứ 4 trong năm 2017 rổ điểm chỉ số FTSE Vietnam Index, điểm chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam ETF do Deutsche Bank quản lý.

Không ngoài dự báo trước đó của các CTCK trong nước, FTSE Vietnam Index đã thêm Nhựa Bình Minh (BMP) vào danh mục trong đợt cơ cấu này. Theo dự báo của các CTCK trong nước, nhiều khả năng BMP sẽ chiếm tỷ trọng 1,5% danh mục, tương đương được mua vào khoảng 1 triệu cổ phiếu.

Ở chiều ngược lại, FTSE Vietnam Index đã loại DPM, ITA và ASM ra khỏi danh mục và đây cũng là điều đã được dự báo từ trước.

Như vậy, sau đợt review này, danh mục FTSE Vietnam Index sẽ chỉ còn 20 cổ phiếu Việt Nam trong danh mục.

Còn với FTSE Vietnam Alll-Share Index, điểm chỉ số này đã thêm VPB vào danh mục, trong khi loại ra PVT, DRC, ASM và VSC.

Rạng sáng thứ 7 tuần sau theo giờ Việt Nam (9/12), quỹ ETF ngoại còn lại là V.N.M ETF cũng sẽ công bố danh mục review lần cuối cùng trong năm 2017.

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi