KHÔNG NHÀ ĐẦU TƯ NÀO MUỐN NẮM GIỮ EUR !?

Khám xét trụ sở Deutsche Bank vì cáo buộc rửa tiền
Cổ phiếu Deutsche Bank tăng khi bắt đầu cải tổ
Deutsche Bank đang tuyển dụng thêm 25% chuyên gia phân tích mới trong năm nay

>>> USD giảm xuống dưới 97: có thể đã giảm không hay thậm chí tồi tệ hơn ? Triển vọng xu hướng kỹ thuật cho EUR, GBP, AUD, NZD và vàng
>>> Tâm lý rủi ro toàn cầu được cải thiện! Các nhà phân tích dự đoán kỹ thuật mới nhất

Đồng EUR chiếm được ưu thế từ USD với tư cách là đồng tiền vay mượn toàn cầu nhưng dường như các nhà giao dịch không muốn nắm giữ nó.

“Không ai muốn giữ tiền mặt là đồng EUR như một tài sản nữa mà muốn nó hỗ trợ với vai trò như một khoản nợ”, ông George George Saravelos, Trưởng phòng nghiên cứu tiền tệ toàn cầu của Deutsche Bank AG cho biết. “Do đó, EU đang nổi lên như là một nhà cung cấp thanh khoản toàn cầu mới cho hệ thống tài chính quốc tế và từ từ thay thế vị trí của USD”, ông nói.

Đồng tiền chung đang ngày càng được sử dụng trong vay mượn quốc tế, tài trợ liên ngân hàng và giao dịch thực hiện xuyên biên giới. Điều này giúp làm dịu EUR trong giai đoạn đầu tư rủi ro, nhưng có thể góp phần vào sự biến động và tăng giá của đồng tiền khi rủi ro trở lại.

Giao dịch này bao gồm việc vay bằng một loại tiền tệ có năng suất thấp và phân phối tiền vào những người khác với lãi suất cao hơn hoặc các tài sản khác có lợi nhuận cao hơn. Nó sẽ hoạt động tốt khi độ biến động thấp. Các giao dịch của EUR mang lại lợi nhuận cho tất cả trừ ba trong số 23 loại tiền tệ của thị trường mới nổi được Bloomberg theo dõi, so với chỉ 10 giao dịch được tài trợ bằng USD. Goldman Sachs Group Inc. đã đề xuất một số giao dịch thực hiện trung lập với USD về khả năng nền kinh tế toàn cầu sẽ ổn định.

Đồng EUR đã giảm hơn 3% trong năm nay và sự biến động của EUR đã chạm mức thấp kỷ lục vào cuối tháng trước. Việc thiếu dao động giá đã được quy cho triển vọng chính sách tiền tệ ổn định tại Ngân hàng Trung ương châu Âu và Cục Dự trữ Liên bang, cũng như nỗi lo suy thoái kinh tế đang mờ dần. Saravelos lập luận rằng các dòng tiền dựa trên việc sử dụng EUR tăng lên như một loại tiền tệ tài trợ cho các khoản nợ sẽ khiến đồng tiền bị khuất phục khi khẩu vị rủi ro cao. EUR/USD đáng lẽ đã tăng giá và tiến gần hơn tới 1,40 trong hai năm qua, ông nói thêm. Mặc dù có sự thay đổi lớn trong các tài khoản bên ngoài, EUR vẫn yếu. Đây là điều chưa từng có trước đây.

>>> Sino-U.S: Tình hình giao dịch có những tin tức mới nhất
>>> Đồng USD sẽ giảm bao lâu? Làn sóng dữ liệu PMI xác định hướng đi của thị trường ngoại hối trong ngày

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi