Không phải Facebook, Google hiện giờ là quỹ đầu tư được ưa thích.

เปิดโผ 10 อันดับหุ้น ‘ต่างชาติ’ ซื้อ-ขาย สูงสุด
Apple bị phạt 25.000 USD/ngày vì không xuất trình đủ tài liệu liên quan đến vụ kiện với Qualcomm
Phân tích cặp tỷ giá USDCAD ngày 16/1

Công ty Alphabet (GOOG) và Facebook(FB) không chỉ có một cuộc chiến giành sự thống trị trong quảng cáo trực tuyến, họ cũng là đối thủ trong việc giành sự yêu thích của các quỹ đầu tư.

Google đã có thể đẩy đối thủ của họ qua một bên trong quý 2. Đó là theo nghiên cứu của Citi, chuyên nghiên cứu về 10 cổ phiếu hàng đầu của các quỹ đầu tư. Phát hiện ra rằng có 16 quỹ nắm giữ cổ phiếu của Google trong khi đó có 15 quỹ nắm cổ phiếu của Facebook, tính đến thời điểm kết thúc 3 tháng vào tháng 6.

Theo nhà phân tích của Citi, Tobias Levkovich, người khổng lồ trong truyền thông xã hội đã mất điểm ngay đầu năm nay. Trong quý 2 năm ngoái, nó đứng thứ nhất. Trong năm 2017, nó đang bị bỏ lại với những cái tên như Time Warner Inc và NXP Semiconductors NV.

Ít tình yêu hơn dành cho Apple, Microsoft

“Sáu trong bảy cái tên hàng đầu của các quỹ, nằm trong lĩnh vực công nghệ thông tin” Levkovich cho biết trong một báo cáo nghiên cứu cho các khách hàng đã được CNBC đài thọ. Microsoft và Apple đã không làm tốt với các quỹ như những người anh em công nghệ khác của họ. Citi chỉ tìm thấy tám quỹ có nắm giữ cổ phiếu Microsoft trong khi Apple chỉ là năm quỹ.

Không có gì ngạc nhiên khi các quỹ muốn sở hữu cổ phần của Google và Facebook, dựa trên những gì họ trình diễn trong năm nay. Cho đến năm 2017, Alphabet tăng hơn 15% trong khi Facebook là 44%. Nhưng không chỉ có 2 ông lớn công nghệ được ưa thích. Trong tháng sáu, có 4 quỹ mua lại cổ phiếu của Alibba Group (ABBA) Người khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc.

Bốn quỹ – Appaloosa Management, Third Point, Duquesne Capital và Tiger Management – tất cả dường như đang đánh cược cổ phiếu có thể lên cao hơn ngay cả khi cổ phiếu này tăng 87% kể từ đầu năm 2017. Trong ba tháng kết thúc vào tháng 6, cổ phiếu của Alibaba đã tăng gần 30%. Trong báo cáo của Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán, Appaloosa cho biết họ mua lại 3,7 triệu cổ phiếu của công ty trong khi Third Point tiết lộ mua 4,5 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, Duquesne Capital cho biết họ mua 710.000 cổ phần trong khi Tiger Management mua lại 214.000 cổ phiếu, theo CNBC.

 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi