Không phải Mỹ hay Trung Quốc, đây mới là thị trường được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng của ngành ngân hàng

Đồng sáng lập Ripple "mất" 44 tỷ USD sau cú lao dốc vừa qua của thị trường tiền số
89.000 người mất việc, 6.375 cửa hàng đóng cửa – ngành bán lẻ vì đâu nên nỗi?
Bầu cử Đức sẽ quyết định tương lai châu Âu như thế nào?

Chỉ trong vòng 5 năm, số ngân hàng hiện diện ở châu lục này đã tăng gấp đôi, còn tổng doanh thu của các ngân hàng đã tăng từ 56 tỷ USD năm 2012 lên tới 86 tỷ USD hiện nay. Con số này được kỳ vọng sẽ tăng tới 129 tỷ USD vào năm 2022.

 

 

Theo báo cáo mới nhất của hãng tư vấn McKinsey, Châu Phi là khu vực dẫn đầu về thanh toán điện tử qua di động và nay còn đứng thứ 2 về tăng trưởng cũng như lợi nhuận của ngành ngân hàng.

Chỉ trong vòng 5 năm, số ngân hàng hiện diện ở châu lục này đã tăng gấp đôi, còn tổng doanh thu của các ngân hàng đã tăng từ 56 tỷ USD năm 2012 lên tới 86 tỷ USD hiện nay. Con số này được kỳ vọng sẽ tăng tới 129 tỷ USD vào năm 2022. Phần lớn tăng trưởng trên là nhờ những thị trường có dân số lớn như Nigeria hay Ai Cập.

Hãng McKinsey nhận định ngành ngân hàng tại châu Phi có thể tăng trưởng nhanh hơn nữa nếu có sự phân bổ đồng đều giữa các ngân hàng, quản lý rủi ro tốt hơn và đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Trong khi đó về mặt thanh toán bằng di động, báo cáo của GSMA cho thấy loại hình giao dịch trực tuyến này đã vượt qua chuyển khoản ngân hàng ở khu vực châu Phi cận sa mạc Sahara và khả năng tăng trưởng tại đây còn rất lớn.

Tại châu Phi hiện có khoảng 140 dịch vụ thanh toán trực tuyến qua di động trên tổng số 277 dịch vụ toàn cầu và 40% người lớn tại đây sử dụng thường xuyên ứng dụng kiểu này. Tuy nhiên GSMA cho biết mới chỉ có 17% dân số vùng nông thôn châu Phi sử dụng thanh toán qua di động và khả năng tăng trưởng của mảng kinh doanh này còn rất cao.

 

Nguồn: Thời đại

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi