Không phải Mỹ, Trung Quốc mới là nhà của startup AI giá trị nhất thế giới

Ngân hàng SCB báo lãi 150 tỷ sau 9 tháng, tỷ lệ nợ xấu thấp nhất hệ thống
Năm tuyệt vời cho tài chính khởi nghiệp toàn cầu với sự dẫn đầu ở châu Á
Ông Trầm Bê cho vay 1.800 tỷ với 6 công ty ‘2 không’

Vòng gọi vốn thành công trị giá 600 triệu USD đã đưa công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc SenseTime trở thành công ty start-up AI đắt giá nhất thế giới.

Nhờ một nhóm các nhà tài trợ, trong đó có tập đoàn Alibaba của Jack Ma, công ty phát triển hệ thống nhận diện khuôn mặt giờ đây đã có giá trị thị trường hơn 3 tỷ USD.

Không phải Mỹ, Trung Quốc mới là nhà của startup AI giá trị nhất thế giới - Ảnh 1.

Theo trang web về hệ thống sinh thái công nghệ Crunchbase, SenseTime, công ty được thành lập vào năm 2014, phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể áp dụng được cho thanh toán và phân tích hình ảnh như xác minh thẻ ngân hàng và các hệ thống an ninh.

Công ty SenseTime xếp thứ 5 trong Danh sách 10 công ty AI hàng đầu của China Money Network năm 2017. Công ty này cung cấp công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho hơn 300 công ty, bao gồm China Mobile và Huawei Technologies.

Theo Bloomberg, SenseTime đã tăng gấp đôi giá trị của nó chỉ trong vài tháng và là một trong những công ty nội địa tiên phong trong tham vọng của Bắc Kinh trở thành quốc gia dẫn đầu về AI vào năm 2030.

SenseTime góp phần vào hệ thống giám sát lớn nhất thế giới. Trang Bloomberg đã đưa tin: “Nếu bạn từng chụp ảnh bằng một điện thoại do Trung Quốc sản xuất hoặc đi bộ trên các con phố ở quốc gia này, rất có thể khuôn mặt của bạn đã được ghi lại bởi một phần mềm do SenseTime tich hợp vào hơn 100 triệu thiết bị di động.

Với sự chống lưng của Alibaba, tập đoàn thường được so sánh với Google và Amazon ở phương Tây, đóng vai trò rất quan trọng vì nó có thể cung cấp SenseTime cơ sở vật chất công ty này cần để phát triển hệ thống Viper của họ trên khắp Trung Quốc. Công nghệ này được sử dụng bởi cảnh sát Trung Quốc để theo dõi tội phạm, phát hiện ra các tai nạn, và tìm kiếm nghi phạm.

SenseTime cũng đang hướng tới một vòng gọi vốn khác nhằm nâng giá trị của nó lên hơn 4,5 tỷ USD, khi công ty này muốn đa dạng hóa hơn nữa vào các lĩnh vực như phương tiện tự lái và công nghệ ứng dụng tương tác thực tế.

 

Nguồn: Thời đại

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi