Không trụ vững, Bitcoin và một loạt các đồng tiền số lại quay đầu giảm giá

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ xem xét thành lập Ngân hàng trung ương tiền ảo
Ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế chủ tịch FED là ai?
Ngân sách Nhà nước sắp nhận 2.200 tỷ đồng cổ tức từ Vietcombank

Sau khi tăng mạnh nhất trong 2 tuần để chấm dứt đợt bán tháo tồi tệ nhất kể từ năm 2015 đến nay, đồng tiền số bitcoin lại tiếp tục giảm giá, có lúc xuống dưới 15.000 USD.

Theo số liệu Bloomberg tổng hợp, lúc 3h sáng nay (28/12), bitcoin giảm 6,3%, xuống còn 14.913 USD sau khi đã tăng 3,6% trước đó. Một loạt các đồng khác như ethereum và litecoin cũng đồng loạt giảm, chỉ duy nhất ripple tăng giá 8%.

Số liệu trên Coinmarketcap.com tính đến lúc 8h45 cũng cho thấy các đồng tiền số đồng loạt giảm giá trừ đồng ripple.

Bitcoin vừa trải qua những ngày có thể nói là sóng gió nhất từ đầu năm đến nay. Trong đợt bán tháo kéo dài 5 ngày, lúc chạm đáy giá bitcoin đã giảm 44% so với đỉnh được lập chỉ cách đó ít ngày. Sau đợt tăng giá phi mã khởi động từ những ngày đầu tiên của tháng 12, giá bitcoin đã lên tới mức xấp xỉ 20.000 USD.

Trong bối cảnh giá bitcoin bớt sốt, các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán tiếp tục mạnh tay mua vào cổ phiếu của những công ty thường được coi là sự lựa chọn thay thế an toàn khi không muốn trực tiếp mua vào đồng tiền số. Sau thông báo đang đầu tư thêm máy móc để tăng công suất đào tiền số, cổ phiếu của Digital Power tăng giá trong những giờ giao dịch đầu tiên. Cổ phiếu của On Track Innovation cũng tăng.

Trong khi đó giá các loại hợp đồng tương lai bitcoin trên sàn CME giảm 3,6%.

Mức độ biến động của giá bitcoin càng nối dài thêm cuộc tranh luận về chuyện nên định giá đồng tiền số đã tăng khoảng 1.600% kể từ đầu năm đến nay như thế nào. Theo Edward Stringham, Chủ tịch Viện nghiên cứu AIER của Mỹ, không ai biết giá trị cơ bản của bitcoin là bao nhiêu. “Chúng ta không thể dự báo chính xác giá sẽ về 0, tăng lên 1 triệu USD hay đưa ra bất kỳ con số nào trong khoảng đó”.

Đối với những người hoài nghi liệu các cá nhân và tổ chức sẽ thực sự bắt đầu sử dụng bitcoin như một phương tiện trao đổi hay không, đà hồi phục ngắn ngủi của bitcoin được coi là dấu hiệu cho thấy đồng tiền này sẽ tiếp tục giảm giá.

Ric Spooner, chuyên gia phân tích tại CMC Markets, dự báo giá sẽ tiếp tục điều chỉnh và thậm chí sẽ còn diễn biến phức tạp hơn. Ông dự báo sẽ có thể giảm xuống mức 5.700 USD hoặc 8.700 USD trong những tháng tới.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi