Khủng hoảng nguồn cung chip ăn vào lợi nhuận quý 2 của Volkswagen

0

Phát biểu sau kết quả bội thu trong ba tháng đầu năm, trong đó lợi nhuận hoạt động tăng hơn năm lần, Diess cho biết sự thiếu hụt chip sản xuất sẽ là “gánh nặng đáng kể trong thu nhập” của quý tính đến tháng sáu.

Nguyên nhân thiếu hụt là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm tình hình phục hồi mạnh hơn dự kiến ​​của ngành công nghiệp xe hơi từ cuộc khủng hoảng Covid-19 và vụ cháy tại nhà sản xuất chip ô tô chủ chốt Renesas Electronics Corp (6723.T).

Những cơn bão tuyết ở Texas vào đầu năm nay đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất chip tại địa phương của các nhà sản xuất chip như Samsung Electronics (005930.KS), Infineon (IFXGn.DE) và NXP Semiconductors (NXPI.O).

Diess chia sẻ: “Chúng tôi sẽ làm mọi cách để bù đắp một lượng đáng kể số xe bị mất trong nửa cuối năm. Nhưng những sự cố ở Hoa Kỳ và ở Nhật Bản chắc chắn sẽ làm tổn thương chúng tôi”.

Diess cho biết mặc dù vấn đề đã làm giảm sản lượng khoảng 100.000 xe trong quý đầu tiên, nhưng tình hình trên vẫn chưa chấm dứt.

Cổ phiếu Volkswagen giảm 2,8%.

Logo Volkswagen được chú ý khi hãng ra mắt chiếc SUV CROZZ ID.6 và ID.6 tại buổi ra mắt thế giới trước Triển lãm ô tô Thượng Hải, Trung Quốc ngày 18/4/2021.

Để đảm bảo nguồn cung về lâu dài, tập đoàn của Đức đang đàm phán trực tiếp với các nhà sản xuất chip bao gồm NXP Semiconductors và Infineon, cũng như các xưởng đúc như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (2330.TW), Diess cho biết.

Ông nói: “Chúng tôi chắc chắn đang ở trong chế độ khủng hoảng”.

Bất chấp cuộc khủng hoảng, Volkswagen đã nâng mục tiêu biên lợi nhuận hoạt động cho năm nay sau khi nhu cầu đối với Audis và Porsche tăng mạnh trong quý đầu tiên.

Hiện công ty dự kiến ​​tỷ suất lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh là 5,5-7%, tăng so với dự báo trước đây là 5,0 – 6,5%.

Trong quý đầu tiên, lượng giao hàng của Porsche và Audis đều tăng khoảng một năm thứ ba so với năm ngoái, Volkswagen cho biết. Doanh số bán xe điện tăng hơn gấp đôi lên 133.300 xe.

Nhu cầu mạnh mẽ hơn đối với xe có tỷ suất lợi nhuận cao cũng tạo nên những bình luận tương tự từ General Motors (GM.N), Daimler (DAIGn.DE), Ford (F.N) và Stellantis (STLA.MI).

Volkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai thế giới về doanh số bán xe, đã làm phấn khích các nhà đầu tư vào đầu năm nay khi cung cấp chi tiết hơn về chiến lược xe điện của mình, bao gồm mục tiêu bán hàng cao hơn và kế hoạch xây dựng sáu nhà máy sản xuất pin ở châu Âu.

Lợi nhuận hoạt động của Volkswagen đạt 4,8 tỷ Euro (5,8 tỷ USD) từ tháng 1 đến tháng 3, nhờ cắt giảm chi phí và doanh thu cao hơn, so với 900 triệu Euro cùng kỳ năm ngoái, vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Theo Reuters

SHARE