Kịch bản tồi tệ xuất hiện: Vàng quay về tham chiếu ngưỡng 1.800$

Giá vàng tăng nhẹ sau kết quả bầu Tổng thống Pháp
Giá vàng ngày 10.12.2021: Thế giới đi xuống, SJC vẫn duy trì trên 61 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 12.12.2021: Tuần tới kim loại quý sẽ tăng ?

Giá vàng giao ngay hôm thứ Năm (22/7) tại thị trường châu Á quay lại kiểm tra mốc 1800, mức thấp trong hơn một tuần.

baongoaihoi-tin-tuc-gia-vang

Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,…

Phân tích chỉ ra rằng đồng USD mạnh và tâm lý rủi ro được cải thiện đã kìm hãm giá vàng và các nhà đầu tư tạm thời bỏ qua mối đe dọa kinh tế do sự gia tăng các trường hợp nhiễm virus biến thể delta.

“Giá vàng đang chịu áp lực vì đồng đô la Mỹ hiện đang dao động gần mức cao nhất trong ba tháng và chứng khoán Mỹ tăng trở lại ngày thứ hai liên tiếp. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch đã loại bỏ nỗi lo về dịch bệnh và bắt đầu lại giao dịch tái lạm phát”. Margaret Yang, một chiến lược gia cho biết.

Trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu đưa ra quyết định chính sách vào cuối ngày hôm nay, chỉ số đô la Mỹ vẫn ổn định trong ngày, dao động dưới mức cao nhất trong hơn ba tháng.

“Nhiều người dự kiến ​​rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ duy trì lập trường ôn hòa, vì vậy điều này có thể khiến đồng Euro suy yếu so với đồng đô la Mỹ, nó đồng thời ảnh hưởng đến vàng”. 

Nhiều quỹ châu Âu đầu tư vào vàng

Đối với các quỹ hưu trí châu Âu, vàng là một tài sản ngày càng quan trọng. Cuộc khảo sát mới cho thấy nhiều quỹ dự định tăng lượng vàng nắm giữ trong những tháng tới.

Một cuộc khảo sát với 150 quỹ hưu trí châu Âu với tổng tài sản đang quản lý hơn 200 tỷ USD cho thấy 3/4 trong số đó dự kiến ​​sẽ tăng phân bổ vàng trong 12 tháng tới.

Trong số các quỹ có kế hoạch tăng tỷ trọng vàng, vì có nhiều ETP vàng hơn trên thị trường, việc đầu tư trở nên dễ dàng hơn và rẻ hơn. 73% số quỹ được khảo sát cho biết điều này mang lại cho nhà đầu tư ngày càng nhiều cơ hội để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Hầu hết trong số họ (71%) cũng tin rằng vàng là một hàng rào tốt để chống lại sự mất giá của đồng đô la và lạm phát.

Mặt khác, 5% quỹ được khảo sát dự kiến ​​sẽ giảm đầu tư vào vàng.

Nghiên cứu này do Quỹ Palladium toàn cầu ủy quyền. Quỹ được thành lập bởi MMC Norilsk Nickel và được phân phối và quảng bá bởi NTree International.

Phân tích kỹ thuật giá vàng giao ngay

Về mặt kỹ thuật, sự bứt phá của vàng khỏi phạm vi giao dịch gần đây có thể đang thu hút một số sự quan tâm từ các nhà đầu tư kỹ thuật, nhưng hiện tại nó đã chuyển sang giai đoạn tồi tệ nhất, giảm xuống dưới sự hội tụ của đường EMA 10 và 20 ngày gần 1.810 để tham chiếu mức 1.800.

Chúng tôi đã thấy mức thấp 1.794 cho đến nay trong ngày và điều này có thể sẽ khiến phe bò khó chịu.

Trong khi đó, từ quan điểm hàng tuần, phe gấu có thể đang tìm cách tham gia vào các đợt giảm giá từ bức tường kháng cự Fibonacci 38,2%:

Sự hợp lưu của đường EMA 20 và 10, một cấu trúc trước đó có từ mùa hè năm 2020 cho thấy tình hình của tháng 11, cũng như sự đảo ngược trung bình 50% tạo nên mức kháng cự mạnh.

Đường hỗ trợ ngược xu hướng và sự hợp lưu của Fibo -272% cho phạm vi điều chỉnh hiện tại gần 1.730 có thể chịu áp lực phá vỡ mức thấp hàng ngày hiện tại là 1.750.

Tổng hợp