Kilt Protocol thông báo chi tiết về SocialKYC được xây dựng trên KILT

BTC và ETH có nguy cơ chứng kiến một đợt bán tháo lớn
ADA tăng hơn 12% khi Charles Hoskinson nói rằng sự chậm trễ chỉ là bản chất của trò chơi
BNB và ETH đang hướng tới mức ATH mới trong khi FTT đang chạm đáy, theo Top nhà phân tích

Kilt Protocol thông báo ra mắt SocialKYC, một dịch vụ xác minh danh tính phi tập trung, giúp người dùng giành lại quyền kiểm soát danh tính kỹ thuật số của mình. Trong đó, dự án chia sẻ chi tiết cách thức nền tảng hoạt động cũng như kêu gọi người dùng tạo danh tính kỹ thuật số riêng và nhận thông tin đăng nhập KILT đầu tiên để nhận được nhiều quyền lợi sau này.

Như Finnews24 đã đề cập, SocialKYC là một giải pháp “all in one – tất cả trong một” để xác minh danh tính. Tóm lại, nó xác minh danh tính của người dùng trong thế giới kỹ thuật số bằng cách chứng minh quyền kiểm soát các tài khoản mạng xã hội của họ (LinkedIn, Twitter, TikTok, Discord, Github, v.v.), địa chỉ email hoặc số điện thoại di động.

Được biết, SocialKYC và Sporran, ví KILT, cùng được xây dựng bởi BTE BOTLabs Trusted Entity GmbH (BTE), một công ty con của BOTLabs GmbH, nhà phát triển ban đầu của KILT. SocialKYC và Sporran cho phép người dùng quản lý và lưu trữ thông tin xác thực cá nhân của họ, đồng thời quyết định các yếu tố thông tin cá nhân mà họ chia sẻ với các dịch vụ trực tuyến.

Phương thức hoạt động của SocialKYC

Cách SocialKYC tiếp cận đối với dữ liệu cá nhân nhạy cảm hoàn toàn khác với các hệ thống Web 2.0. Nó sẽ quên thông tin đăng nhập của người dùng khi được hệ thống cấp.

Người dùng cũng có thể chọn xuất bản một hoặc nhiều thông tin đăng nhập của họ, giúp mọi người có thể truy cập chúng. Ngoài ra, người dùng có thể hủy thông tin đăng nhập đã xuất bản bất kỳ lúc nào.

Cách tạo danh tính kỹ thuật số và nhận thông tin đăng nhập KILT đầu tiên

Bước đầu tiên là thiết lập Sporran, một tiện ích mở rộng trình duyệt cho Firefox và Chrome, đóng vai trò như một ví chứa thông tin đăng nhập KILT và KILT coin. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được DID đầu tiên. Danh tính kỹ thuật số của bạn sẽ được bổ sung các thông tin đăng nhập khác nhau như email, tài khoản Twitter, hộ chiếu, chứng chỉ, v.v.

Sau đó đến bước nhận thông tin đăng nhập KILT khi Sporran đã được thiết lập. Theo mặc định, các thông tin đăng nhập miễn phí này được cố định trên blockchain KILT. Sporran cũng sẽ cung cấp tùy chọn nâng cấp lên DID đầy đủ on-chain. Điều này cho phép người dùng tạo một điểm cuối dịch vụ chẳng hạn như url – một cách công khai thông tin đăng nhập của họ và giúp các dịch vụ trực tuyến truy cập chúng dễ dàng hơn.

Việc nâng cấp lên DID đầy đủ yêu cầu phí giao dịch phải trả bằng KILT (hiện tại nhỏ hơn 0,01 KILT) và đặt cọc 2 KILT. Khoản tiền gửi này được thiết kế để khuyến khích người dùng xóa dữ liệu khỏi blockchain khi nó không còn cần thiết nữa, giảm không gian lưu trữ lãng phí. Nếu bạn chọn xóa DID vào một ngày sau đó, khoản tiền gửi này sẽ được trả lại.

DID đầy đủ cũng cho phép chủ sở hữu đặt các khóa bổ sung cho các mục đích khác nhau ngoài xác thực, bao gồm chứng thực và ủy quyền. Điều này sẽ cho phép chủ sở hữu cấp thông tin xác thực của riêng họ và tạo phân cấp ủy quyền. DID on-chain cũng sẽ hữu ích cho những cá nhân muốn xuất bản thông tin đăng nhập của họ, sử dụng xoay vòng khóa để tăng cường bảo mật và neo DID của họ trên blockchain.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Xoài

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi