Kim Jong-un kêu gọi đào tạo quân nhân ‘trung thành tuyệt đối’

Tàu chiến Nga 12 lần thử thành công tên lửa siêu vượt âm
Mexico cấm các ngân hàng cho phép thanh toán bằng Crypto
Lý Khắc Cường kêu gọi điều chỉnh chính sách khi thảm họa kinh tế gia tăng

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết yêu cầu được lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra trong hội nghị ngành giáo dục quân đội được tổ chức ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm qua.

“Ông nhấn mạnh yêu cầu các giáo viên quân sự phải là quân nhân trung thành với lý tưởng và sự lãnh đạo của đảng Lao động, cũng như tổ chức và đào tạo theo tư tưởng, chính sách và biện pháp của đảng nhằm xây dựng mọi học viên thành sĩ quan chỉ huy trung thành tuyệt đối với Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên”, bản tin của KCNA có đoạn.

KCNA cho biết hội nghị cũng đánh giá “một số lệch lạc trong hệ thống đào tạo quân đội do thiếu am hiểu ý thức hệ”, nhưng không tiết lộ chi tiết.

Lãnh đạo Triều Tiên tuần trước nói đất nước phải chuẩn bị “cuộc đấu tranh rất lớn” năm tới để tiếp tục đạt tiến bộ quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Kim Jong-un đã tiến hành các kế hoạch nhằm thúc đẩy nền kinh tế và cung cấp điện, nhưng các cơ quan Liên Hợp Quốc nói rằng Triều Tiên vẫn bị thiếu lương thực và điện. Tình trạng này thậm chí trầm trọng hơn do các lệnh trừng phạt vì chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, đại dịch Covid-19 và thiên tai.

Triều Tiên chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV nào nhưng đã đóng cửa biên giới từ khi đại dịch bùng phát, đồng thời áp đặt hạn chế đi lại trong nước và các biện pháp khác để kiểm soát hoặc ngăn chặn bùng phát. Sau gần hai năm phong tỏa biên giới để ngăn Covid-19 xâm nhập, Triều Tiên tháng trước nối lại vận tải đường sắt với Trung Quốc, dấu hiệu cho thấy họ có thể sớm mở cửa trở lại biên giới.

Vũ Anh (Theo KCNA)

COMMENTS