Kim Kardashian bị báo cáo cho SEC vì thu lợi từ quảng cáo EthereumMax

Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và doanh nhân Kim Kardashian vẫn đang nhận được phản ứng dữ dội của cộng đồng vì bài đăng quảng cáo mà cô đã thực hiện cho mã thông báo EthereumMax vào ngày 13 tháng 6 năm 2021.

Kim Kardashian gia nhập câu lạc bộ tỷ phú đô la - VietNamNet

Một Redditor, được xác định là Loose-Imagination781, đã thông báo trên Reddit, rằng họ đã báo cáo Kim Kardashian cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vì sự tham gia của cô ấy vào EthereumMax.

Bài đăng đầu tiên đã nhận được hơn 10 nghìn lượt bình chọn cho đến nay.

EthereumMax là một mã thông báo dựa trên lợi nhuận tuyên bố cung cấp phân phối lên đến 6% cho mỗi giao dịch cho những người sở hữu ví eMax hiện tại.

Bài đăng trên Reddit nói trên đã thu hút hơn một nghìn bình luận. Cộng đồng tiền điện tử đã chia sẻ cảm xúc của họ về hành vi như vậy, chỉ ra rằng những tên tuổi lớn khác, chẳng hạn như diễn viên Steven Seagal và võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather Jr. đã thực hiện các chiến dịch tương tự.

Các redditors khác tỏ ra nghi ngờ về thủ tục báo cáo, nói rằng điều này có thể không dẫn đến bất cứ điều gì đáng kể.

DailyCoin đã liên hệ với cả SEC và nhóm Kardashian để đưa ra bình luận, nhưng không nhận được bất kỳ tuyên bố nào trước khi công bố.

Đầu năm nay, Kardashian, người có hơn 250 triệu người theo dõi trên Instagram, đã hỏi những người theo dõi cô ấy: “Các bạn có mê tiền điện tử không ????” Tuy nhiên, bài đăng đã bị Instagram gắn cờ là quảng cáo.

Trong bài đăng của cô ấy, trang web xã hội không tiết lộ rằng ethereum max là một mã thông báo kỹ thuật số đầu cơ, được tạo ra một tháng trước bởi các nhà phát triển không xác định. EthereumMax là một trong hàng trăm kiểu ‘bơm và đổ’ đầu cơ như vậy lấp đầy không gian tiền điện tử.

Ngay cả trước khi Kim được báo cáo với SEC, Charles Randell, người đứng đầu Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, đã khẳng định rằng Kardashian đã “trả tiền để yêu cầu 250 triệu người theo dõi trên Instagram của cô ấy đầu cơ vào các token tiền điện tử bằng cách tham gia Cộng đồng Ethereum Max”.

Sau cú bơm nhanh chóng mà EthereumMax nhận được từ quảng cáo trên mạng xã hội, EMAX đã lao dốc mạnh, trở nên gần như vô dụng trong quá trình này.

Vào thời điểm cao nhất, EMAX được định giá là 0,00000092 đô la, tại thời điểm viết bài, đồng tiền này đang giao dịch ở mức 0,00000001966 đô la. Đồng tiền này đã mất 97,87% giá trị trong bốn tháng qua.

Tại sao bạn nên quan tâm?

Các nhà phát triển gian lận đã tận dụng làn sóng những người có ảnh hưởng vào không gian tiền điện tử như một cơ hội để quảng bá các dự án của họ. Các dự án này hầu hết là bơm và bãi thải, cung cấp ít, không sử dụng. Trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào, trước tiên bạn nên đọc whitepaper hoặc bị thuyết phục bởi triển vọng của nó.

SHARE