Kinh doanh đám mây của SAP cho kết quả vượt trội trong quý III

Chứng khoán trong nước (19/11) được thúc đẩy bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng
Valero tạo ra khởi đầu mạnh mẽ cho thu nhập từ nhà máy lọc dầu của Mỹ
JP Morgan phản bác lập luận thị trường chứng khoán sẽ bùng nổ của Cathie Wood

SAP Là Gì- Ứng Dụng Của Hệ Thống SAP Trong Cuộc Sống - BEM2.VN

Tin tức chứng khoán từ Finnews24.com SAP cho biết hôm thứ Năm (22/10), nhu cầu về cơ sở dữ liệu kinh doanh đám mây của họ đang tăng lên khi tập đoàn phần mềm kinh doanh của Đức xác nhận kết quả sơ bộ quý III và hướng dẫn cả năm được thúc đẩy bởi lợi nhuận lớn từ quỹ đầu tư mạo hiểm của họ.

Tuần trước, công ty đã dự báo doanh thu đám mây nói chung sẽ tăng trưởng 16% – 19% trong cả năm, giúp doanh thu phần mềm và đám mây tổng thể tăng 2% -4%.

Lượng tồn đọng trên đám mây cho cơ sở dữ liệu hàng đầu S/4HANA đã tăng 58% theo đơn vị tiền tệ không đổi và lượng tồn đọng trên đám mây hiện tại – một thước đo cho hoạt động kinh doanh mới – đã tăng 22% trong quý thứ ba.

Giám đốc tài chính Luka Mucic cho biết: “Doanh thu đám mây của chúng tôi hiện chiếm 35% tổng doanh thu và điều đó đang thúc đẩy tỷ trọng tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 77%”.

Tuy nhiên, cổ phiếu của nhà sản xuất phần mềm này đã giảm 3,4% xuống đáy chỉ số blue-chip của Frankfurt sau khi các nhà giao dịch chỉ ra Mucic xác nhận dự báo của nhóm về lợi nhuận năm 2022 không đổi hoặc thấp hơn một chút trong một cuộc gọi riêng với các nhà phân tích.

“Nếu thị trường nghĩ rằng đây sẽ là cuộc chơi công nghệ của EU vào năm 2022, thì bây giờ họ có thể có những ý tưởng khác”, một thương nhân cho biết.

SAP vẫn nâng dự báo doanh thu phần mềm và đám mây trong cả năm thêm 200 triệu euro (232 triệu USD) lên 23,8 tỷ-24,2 tỷ euro.

Doanh thu điều chỉnh tăng 5% lên 6,68 tỷ euro (7,70 tỷ đô la) trong quý thứ ba kết thúc vào ngày 30/9 và thu nhập trên mỗi cổ phiếu điều chỉnh tăng 2% lên 1,74 euro.

Kết quả hàng quý cũng được nâng lên nhờ chi nhánh đầu tư mạo hiểm của công ty, Sapphire Ventures, chiếm 1/4 lợi nhuận 2 tỷ euro của SAP trong quý 3, nhấn mạnh thành công gần đây của quỹ trong việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp công nghệ nhỏ.

Nó đã hỗ trợ các công ty khởi nghiệp nổi tiếng như Square, Box, Fitbit và Wise.

Một số nhà phân tích cho biết họ không tính đến các dự báo về hiệu quả hoạt động của quỹ, họ thích tập trung vào các kết quả dễ dự đoán hơn từ việc cung cấp dịch vụ đám mây của quỹ.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp đã đóng góp khoảng 1,8 tỷ euro vào thu nhập, tăng 1 tỷ so với cùng kỳ năm ngoái, Mucic cho biết trong cuộc gọi với các nhà báo.

Andreas Weiskam, đồng sáng lập và đối tác của Sapphire Ventures, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters: “Quy mô chi phiếu thông thường của chúng tôi là 10 đến 60 triệu đô la, nhưng chúng tôi có thể lên tới 100 triệu đô la”.

Weiskam cho biết tài sản của quỹ đang được quản lý hiện ở mức 6,8 tỷ USD. SAP đã bơm 1,75 tỷ đô la trong quý trước.

Knut Woller tại công ty môi giới Baader Helvea cho biết: “Sapphire Ventures mang đến cho SAP luồng gió mạnh. Nhưng nó cũng có nghĩa là sự biến động – tùy thuộc vào thị trường vốn”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi