Kinh tế EU phục hồi: DailyFX cho rằng EUR/USD sẽ thoát khỏi xu hướng giảm

Commerzbank: Đồng nhắm đến mức 10.890,80
Tỷ giá EUR/GBP xuất hiện “cờ hiệu” tăng giá
Phân tích giá EUR/GBP (14/9): Vẫn bị áp lực dưới SMA 50 ngày gần 0,8550

Tỷ giá EUR đang vực dậy trở lại trong những ngày gần đây và phục hồi mạnh mẽ so với các đồng tiền chính

Tỷ giá EUR/USD đã phục hồi mạnh mẽ trong những ngày gần đây sau khi trượt xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11 năm 2020, khi giá tăng trở lại trên ngưỡng 1,1800 và đường EMA 21 (1,1857).

Euro Price Forecast: EUR/USD, EUR/JPY, EUR/GBP, EUR/NZD Key LevelsBiểu đồngày EUR/USD

Với việc tỷ giá hối đoái thoát ra khỏi mô hình đảo chiều Nêm giảm, sự giao nhau trong xu hướng tăng diễn ra trên chỉ báo MACD và RSI bắt kịp xu hướng giảm kéo dài từ các cực của tháng 12, báo hiệu xu hướng đi lên của giá trong thời gian tới.

Việc chốt phiên duy trì trên ngưỡng tâm lý quan trọng 1,1900 có thể sẽ gia tăng áp lực mua và đưa đường EMA 144 (1,1959) xác định tâm lý vào cuộc chiến, sau đó tiến đến mức đỉnh của tháng 2 tại 1,2243.

Tuy nhiên, nếu 1,1900 vẫn còn nguyên vẹn, thì việc kéo trở lại mức Fibonacci 78,6% (1,1762) là điều khó xảy ra.

EU dần xua tan những ảnh hưởng của Covid-19 lên nền kinh tế

Theo một cuộc khảo sát hôm thứ Tư, hoạt động kinh doanh của khu vực đồng Euro đã quay trở lại tăng trưởng vào tháng trước, được củng cố bởi sự mở rộng kỷ lục trong lĩnh vực sản xuất.

Khi châu Âu phải đối mặt với làn sóng nhiễm Covid-19 lần thứ ba, các chính phủ đã áp đặt lại các hạn chế đối với công dân và buộc các nhóm ngành dịch vụ thống trị phải đóng cửa.

Nhưng chỉ số nhà quản lý mua dịch vụ (PMI) của IHS Markit đã tăng lên 49,6 trong tháng 3 từ mức 45,7 của tháng 2, cao hơn nhiều so với mức ước tính nhanh là 48,8.

Chỉ số PMI tổng hợp, kết hợp cả sản xuất và dịch vụ, được coi là thước đo tốt về sức khỏe kinh tế, đã tăng lên 53,2 từ 48,8, cao hơn ước tính sơ bộ 52,5.

Hoạt động của nhà máy tăng trưởng phi mã với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử 24 năm gần đây của PMI vào tháng 3, mặc dù sự gián đoạn chuỗi cung ứng và sự ngừng hoạt động gia hạn trong khu vực có thể sớm khôi phục lại.

Các vấn đề về nguồn cung đã khiến chi phí đầu vào của các công ty dịch vụ tăng vọt và họ đã tăng giá lần đầu tiên chỉ sau hơn một năm. Chỉ số giá đầu ra tăng từ 48,1 lên 50,5.

Kinh tế EU tháng 3 phục hồi vượt trộiKinh tế EU tháng 3 phục hồi vượt trội

Euro Price Forecast: EUR/USD, EUR/JPY, EUR/GBP, EUR/NZD Key LevelsChỉ số biến động tâm lý IG nằm ở mức 43,59%, với tỷ lệ mua ròng dài hạn và bán ròng dài hạn ở mức 1,29:1.

Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 14,39% so với ngày hôm qua và thấp hơn 26,57% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 9,73% so với ngày hôm qua và cao hơn 25,74% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ngắn hạn, cho thấy giá EUR/USD có thể tiếp tục tăng.

Các nhà giao dịch tiếp tục bán ròng so với ngày hôm qua và tuần trước và sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại cùng những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta xu hướng giao dịch trái ngược với tỷ giá EUR/USD.

Theo DailyFX

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi