Kinh tế Nhật Bản mạnh mẽ, Nikkei 225 có khả năng vượt 30.000

Nhật Bản tiếp tục hoạt động mạnh mẽ với chỉ số Nikkei hiện xác nhận một mô hình tiếp tục tăng giá lớn, cho thấy nhiều khả năng sẽ có thêm sức mạnh, theo báo cáo của nhóm phân tích Credit Suisse.

Cần điều kiện gì để đi du học Nhật? | Du Học DTU

“Hiện tại chúng ta đang tiến đến ngưỡng kháng cự tâm lý 30000; tuy nhiên, chúng tôi vẫn có xu hướng cao hơn, với mức kháng cự tiếp theo được thấy ở mức 30715, mức cao nhất của tháng 2 trước đó, nơi có thể xảy ra sự hợp nhất”. 

Nhật Bản nâng cấp GDP quý 2 nhờ chi tiêu kinh doanh mạnh mẽ 

“Bức tranh lớn hơn, chúng tôi thấy phạm vi cuối cùng sẽ di chuyển đến mức kháng cự thoái lui dài hạn tại 32115/20, gần như trùng khớp chính xác với‘ mục tiêu mẫu được đo lường ’.”

“Chỉ số Nikkei hiện tại lý tưởng là duy trì trên mức cao nhất trong tháng 6 là 29480. Dưới đây, chúng tôi dự kiến ​​mức trung bình đã xa trong 200 ngày, hiện tại là 28365, sẽ tạo sàn cho thị trường muộn nhất. ”

“Động lượng MACD đã tăng mới và khẳng định sức mạnh gần đây trong thị trường chứng khoán Nhật Bản.”

Nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng nhanh hơn so với ước tính ban đầu trong quý từ tháng 4 đến tháng 6, được hỗ trợ bởi chi tiêu vốn ổn định, mặc dù sự hồi sinh của COVID-19 đang làm suy yếu tiêu dùng trong lĩnh vực dịch vụ và làm mờ triển vọng.

Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sửa đổi do Văn phòng Nội các công bố hôm thứ Tư cho thấy nền kinh tế tăng trưởng hàng năm 1,9% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, đánh bại dự báo trung bình của các nhà kinh tế về mức tăng 1,6% và ước tính ban đầu là tăng 1,3%.

Nó diễn ra sau thông báo của Thủ tướng Yoshihide Suga vào thứ Sáu tuần trước rằng ông sẽ từ chức, mở đường cho cuộc chạy đua lãnh đạo đảng cầm quyền vào ngày 29 tháng 9, trong đó các ứng cử viên sẽ vạch ra kế hoạch hồi sinh nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Việc điều chỉnh tăng là do chi tiêu kinh doanh tốt hơn ước tính ban đầu, khi kinh tế toàn cầu phục hồi nhanh chóng đã thúc đẩy chi tiêu vốn và sản lượng nhà máy, nhiều hơn là bù đắp cho hoạt động yếu kém của khu vực dịch vụ.

Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản vẫn còn mong manh do việc tiêm chủng COVID-19 chậm và do các hạn chế về đại dịch cản trở hoạt động của khu vực tư nhân.

SHARE