KKR huy động được 15 tỷ USD tại thị trường châu Á

0
14

Công ty cổ phần tư nhân KKR & Co (NYSE: KKR) hôm thứ Ba cho biết họ đã huy động được 15 tỷ USD cho quỹ tập trung vào châu Á – Thái Bình Dương thứ tư của mình, đánh dấu quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất khu vực vào thời điểm các giao dịch mua lại được hỗ trợ đang gia tăng.

KKR có trụ sở tại Hoa Kỳ bắt đầu tiếp thị quỹ châu Á mới vào cuối năm 2019, ban đầu nhắm mục tiêu 12,5 tỷ USD, các nguồn thạo tin cho biết trước đây. “Các công ty trên khắp Châu Á Thái Bình Dương đang nhận ra tiềm năng của họ để trở thành nhà vô địch không chỉ trong nước và khu vực mà còn toàn cầu Ashish Shastry”, đồng giám đốc cổ phần tư nhân khu vực Châu Á Thái Bình Dương của KKR, cho biết trong một tuyên bố đã công bố việc huy động vốn.

KKR cho biết quỹ đã vượt quá quy mô mục tiêu để đạt được giới hạn cứng đối với các cam kết của nhà đầu tư quỹ và nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhà đầu tư toàn cầu mới và hiện tại, bao gồm sự đại diện đáng kể từ các nhà đầu tư ở Châu Á Thái Bình Dương.

Những thay đổi trong thời đại Covid-19 của lĩnh vực công nghệ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy hoạt động M&A ở thị trường châu Á trong năm nay. Các giao dịch được hỗ trợ bởi vốn cổ phần tư nhân trong khu vực đã tăng 51% lên mức kỷ lục 129 tỷ USD vào năm ngoái.

Nhiều quỹ khu vực bao gồm Primavera Capital và Boyu Capital của Trung Quốc cũng đang gây quỹ, trong khi Hillhouse Capital đang nhắm mục tiêu huy động 13 tỷ USD, các nguồn tin cho biết.

KKR cho biết quỹ của họ sẽ tận dụng các cơ hội xuất phát từ xu hướng đô thị hóa và chi tiêu ngày càng tăng của người tiêu dùng, cũng như các hoạt động hợp nhất, chia tách và hợp nhất doanh nghiệp.

KKR sẽ đầu tư khoảng 1,3 tỷ USD vốn cùng với các nhà đầu tư quỹ thông qua công ty và các cam kết của nhân viên.

Vào tháng 1, họ cho biết họ đã đóng quỹ đầu tiên nhắm mục tiêu đầu tư vào bất động sản ở Châu Á Thái Bình Dương, vài ngày sau khi đóng quỹ cơ sở hạ tầng Châu Á mới hoạt động.

Theo Reuters

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here