Kon Tum: Hàng loạt sai phạm tại Cty Lâm nghiệp Ia H’Drai

HDC sẽ phát hành hơn 21 triệu cp để trả cổ tức
Chứng khoán phái sinh Ngày 17/03/2022: Dòng tiền trở nên thận trọng
Báo cáo Altria: lợi nhuận, doanh thu thấp hơn trong Q3

Đồng thời, buông lỏng quản lý dẫn đến một số cá nhân và người dân lấn chiếm đất để trồng cây cao su và cây keo (hiện đã chặt hạ còn để lại gốc khoảng 2,2ha) trên diện tích Cty đang quản lý; nhưng không xác định được đối tượng lấn chiếm là 30,20ha tại xã Ngọc Réo, huyện Đắk Hà.

Thanh tra xác định, việc bán đấu giá tài sản gắn liền với đất và buông lỏng quản lý trên đã gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, DN có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Thanh tra tỉnh giao Trưởng phòng Nghiệp vụ 2 làm thủ tục chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiến hành điều tra làm rõ sự việc bán đấu giá; và việc lấn chiếm đất để trồng cây cao su và cây keo.

Qua thanh tra, còn phát hiện nhiều tồn tại, sai phạm liên quan đến Cty này như: Người dân lấn chiếm hơn 600ha đất rừng được giao quản lý để trồng cây nông nghiệp; để DN trồng cao su trên lâm phần do Cty quản lý hơn 106ha; trong 3 năm (2018-2020) xảy ra 34 vụ hủy hoại rừng, khai thác rừng trái phép với khối lượng gỗ trên 941m3… Thanh tra tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh xử lý diện tích đất lấn chiếm trên lâm phần do Cty quản lý; giao Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Ia H’Drai tiến hành làm các thủ tục, chuyển cơ quan chức năng xử lý bán đấu giá sung công quỹ hơn 800m3 gỗ tang vật.

Thanh tra tỉnh cũng đề nghị Giám đốc Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Drai thu hồi nộp ngân sách số tiền hơn 558 triệu đồng phát hiện sai phạm qua thanh tra; thanh toán tiền khoán bảo vệ rừng còn nợ năm 2020 cho các hộ dân hơn 268 triệu đồng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi