HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Kỷ nghỉ lễ của Mỹ có thể khiến Bitcoin chìm trong biển đỏ một lần nữa!

Nước Mỹ lại bước vào kỳ nghỉ lễ khác vào thứ Hai (31/5) cho ngày Tưởng niệm, tình hình trên khiến các nhà đầu tư lo ngại cho tương lai của đồng Bitcoi

Chuyên gia: Bây giờ là “thời điểm tốt nhất” để đầu tư tiền điện tử
Thị trường tiền ảo hôm nay: Bitcoin quay trở lại xu hướng tăng giá
Tín hiệu Dải Bollinger: Bitcoin có thể vượt qua mốc 40.000 USD vào tuần tới

Nước Mỹ lại bước vào kỳ nghỉ lễ khác vào thứ Hai (31/5) cho ngày Tưởng niệm, tình hình trên khiến các nhà đầu tư lo ngại cho tương lai của đồng Bitcoin khi mà nhiều khả năng nó lại hứng chịu một đợt giảm đáng sợ khác.

Yves Lamoureux, Chủ tịch của công ty nghiên cứu kinh tế vĩ mô Lamoureux & Co., chia sẻ trong một bài phỏng vấn với MarketWatch vào thứ Sáu (28/5): “Thời điểm Bitocin bị nhuốm máu đang đến gần, mặc dù cuối tuần là thời điểm thị trường ngừng hoạt động nhưng Bitcoin thì vẫn được giao dịch”.

Lamoureux không phải là nhà phân tích duy nhất mắc chứng “lo lắng vào ngày nghỉ” về thị trường tiền điện tử. Doanh nhân tài sản kỹ thuật số Barry Silbert gần đây đã tweet: “Tôi dự đoán rằng Bitcoin sẽ có một kỳ nghỉ vào cuối tuần”.

Một báo cáo được công bố bởi CoinTelegraph nghi ngờ rằng giá Bitcoin vẫn có thể giảm xuống dưới 20.000 USD. Bitcoin đã tăng 24% cho đến nay trong năm nay, nhưng đã giảm 44% kể từ mức cao nhất là 64.829,14 vào giữa tháng 4.

Nhà phân tích kỹ thuật Katie Stockton tin rằng Bitcoin đã được hưởng lợi từ môi trường bán quá mức ngắn hạn trong hai tuần qua và ổn định gần mức hỗ trợ 34.000 USD. Nhưng cô ấy cũng nói: “Các chỉ báo ngắn hạn của tôi hướng tới xu hướng tăng, nhưng chúng tôi không có đủ tín hiệu ‘mua’ trong trung hạn. Theo quan điểm này, vị thế 34.000 USD cũng có thể nguy hiểm, vì vậy chúng tôi tập trung vào 27.000”.

Advertisement

Về đồng tiền Dogecoin, giá hiện tại là 31,6 cent, xác nhận mức giảm gần 60% kể từ mức đỉnh vào tháng 5. Đồng tiền được cho là vô giá trị này đã tăng đến 6500% trong năm.

Ethereum, theo sát tình hình đồng Bitcoin về giá trị thị trường, cũng không thoát khỏi đà sụt giảm. Tuy nhiên, trong năm, giá vẫn ghi nhận mức tăng 240%.

Chỉ số Dow Jones tăng khoảng 13% trong năm nay, chỉ số S&P 500 tăng khoảng 12% và chỉ số Nasdaq tăng 6,7% Giá vàng kỳ hạn tăng 0,6%.

Lamoureux chia sẻ rằng cuối tuần khiến các nhà đầu tư tiền điện tử cực kỳ lo lắng, bởi vì thời gian này thường “thanh khoản cạn kiệt”. Đồng thời, đòn bẩy thường xuyên được sử dụng trong việc đầu tư vào tiền điện tử cũng làm tăng mức độ biến động của tài sản kỹ thuật số.

Barrons.com giải thích rằng thường có hai thị trường Bitcoin. Một tuần bị chi phối bởi các nhà môi giới chính thống, chẳng hạn như Coinbase và Robinhood; tuần còn lại bị chi phối bởi các nhà đầu tư sử dụng các công cụ phái sinh, những người quan tâm nhiều hơn đến hướng biến động của tiền điện tử hơn là giá tiền điện tử. Trong môi trường này, sự biến động có thể dễ dàng được khuếch đại.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: