Kỹ thuật trade coin là gì và cách thực hiện như thế nào?

Hàng hóa phái sinh – Kênh đầu tư đầy tiềm năng?
Vay thế chấp (mortgage) là gì? Có những loại mortgage nào?
DSO là gì? Chiến lược để cải thiện DSO

Ngày càng có nhiều người tham gia vào thị trường tiền điện tử với tính phổ biến của nó hiện nay. Nếu bạn có thể chọn đúng thời điểm của thị trường, kỹ thuật trade coin có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn nhiều so với đầu tư truyền thống.

Các nhà giao dịch tiền điện tử thường có một trong hai mục tiêu: tích lũy Bitcoin hoặc kiếm lợi nhuận bằng USD. Trong thị trường tăng giá tiền điện tử, việc danh mục đầu tư của bạn tăng giá trị bằng USD là điều khá dễ dàng, nhưng việc tăng giá trị Bitcoin sẽ khó hơn. Để theo dõi giá trị Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình, bạn có thể giao dịch altcoin với Bitcoin trên các sàn giao dịch như Coinbase Pro.

Vì giá tiền điện tử rất dễ biến động, nên không có gì lạ khi các nhà giao dịch nhanh chóng mất tiền khi giao dịch tiền điện tử. Đây là lý do tại sao rất nhiều người đam mê tiền điện tử chỉ HODL Bitcoin của họ.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử hoạt động trên công nghệ blockchain

Mặc dù có nhiều loại tiền điện tử khác nhau, nhưng chúng đều có một điểm chung: chúng hoạt động trên công nghệ blockchain, mạng phi tập trung. Phân cấp các hoạt động tài chính thông qua tiền điện tử có một số hiệu quả so với hệ thống tài chính truyền thống, bao gồm:

  • Cắt giảm gần như tất cả các chi phí chung liên quan đến ngân hàng
  • Các giao dịch ít tốn kém hơn có thể được gửi và nhận trên phạm vi quốc tế
  • Lạm phát hoặc nguồn cung hữu hạn được viết thành mã – không cần tin tưởng vào Cục Dự trữ Liên bang
  • Các công cụ tài chính phái sinh như chiến lược giao dịch và các khoản vay có thể được mã hóa trực tiếp trên các blockchain tiền điện tử nhất định, thay thế nhu cầu về các trung gian tài chính.

Về cơ bản, Bitcoin là một loại hàng hóa được sử dụng như một vật lưu trữ giá trị. Ethereum là tiền điện tử lớn thứ 2 với vốn hóa thị trường là 0 tỷ. Các nhà phát triển có thể phát triển các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối của Ethereum để tạo ra các lựa chọn thay thế phi tập trung cho các chức năng ngân hàng truyền thống, như cho vay và giao dịch.

Kỹ thuật trade coin là gì?

Kỹ thuật trade coin là việc mua bán các đồng tiền điện tử để dự trữ, trao đổi, hoặc thu về lợi nhuận thông qua các phân tích phức tạp của các nhà đầu tư.

Bước đầu tiên để tham gia giao dịch tiền điện tử là chọn một loại tiền điện tử

Cách chọn một loại tiền điện tử

Bước đầu tiên để tham gia trade coin là chọn một loại tiền điện tử phù hợp. Ví dụ: Bitcoin là tiền điện tử tốt nhất để sử dụng làm tài sản dự trữ vì nó được chấp nhận rộng rãi nhất và nguồn cung hữu hạn.

Hầu hết các dự án tiền điện tử tốt nhất đều nằm trong top 50 vốn hóa thị trường tiền điện tử hàng đầu. Hầu hết các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ đều có các trường hợp sử dụng đáng ngờ hoặc thực hiện không đúng cam kết.

Các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ thường rủi ro hơn so với các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn hơn như Bitcoin và Ethereum.

Điều quan trọng là đầu tư vào tiền điện tử có đội ngũ vững chắc hỗ trợ dự án. Để biết thông tin về tiền điện tử, tốt nhất bạn nên đọc sách trắng về tiền điện tử, giúp cung cấp cho bạn ý tưởng về cách hoạt động của tiền điện tử và mục đích sử dụng của nó.

Tiền điện tử tài chính phi tập trung (DeFi) là một số loại tiền điện tử nóng nhất của năm 2021. Altcoin là một thuật ngữ chung cho bất kỳ loại tiền điện tử nào khác ngoài Bitcoin. Mã thông báo DeFi thường được xây dựng trên chuỗi khối của Ethereum và thay thế các chức năng ngân hàng truyền thống bằng mã. Các mã thông báo DeFi phổ biến như yearn.finance, Compound và Uniswap đã tăng hơn 500% trong 6 tháng qua.

Các bước trade coin

Bước 1: Tạo tài khoản môi giới tiền điện tử.
Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản của bạn.
Bước 3: Chọn một loại tiền điện tử để đầu tư.
Bước 4: Chọn chiến lược.
Bước 5: Cân nhắc giao dịch tiền điện tử tự động.
Bước 6: Lưu trữ tiền điện tử của bạn.

Ví tiền điện tử có dạng ví phần mềm hoặc ví phần cứng. Cả hai đều an toàn, nhưng ví phần cứng cung cấp bảo mật tốt nhất, vì chúng lưu trữ tiền điện tử của bạn trên một thiết bị vật lý, ngoại tuyến. Ledger là một thương hiệu ví phần cứng tuyệt vời mà nhiều nhà đầu tư tin tưởng để lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm một ví phần mềm, có một số tùy chọn trên iOS, Google Chrome và Android miễn phí để sử dụng.

Một trong những ví phần mềm tốt nhất hiện có cho các nhà giao dịch tiền điện tử là ZenGo. Ví di động sử dụng xác thực 3 yếu tố an toàn để bảo vệ tài sản kỹ thuật số của bạn, cung cấp khả năng bảo mật tương đương với các ví khác trên thị trường. Ngoài ra, ZenGo cho phép bạn mua, bán và kiếm lãi từ tài sản kỹ thuật số trực tiếp từ ví của bạn.

Nhà môi giới tiền điện tử tốt nhất

Các giao dịch sử dụng tiền điện tử có lợi ích thế nào? | Altcoin | Tin tức | Tiền Kỹ Thuật Số - Cung cấp thông tin về Bitcoin, Ethereum, AltCoin, ICO, Blockchain, Cryptocurrency

Trade coin ở đâu uy tín

Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến môi giới tiền điện tử. Đối với các nhà đầu tư mới, Coinbase là một lựa chọn tuyệt vời. Coinbase có tính năng chuyển đổi tiền điện tử miễn phí, nơi bạn có thể giao dịch tiền điện tử của mình để lấy bất kỳ mã thông báo nào khác được Coinbase hỗ trợ.

Các công ty môi giới tiền điện tử khác là lựa chọn vững chắc cho các nhà giao dịch trung gian là eToro, Binance và Gemini. Robinhood cũng hỗ trợ một số loại tiền điện tử nhất định nhưng nền tảng này chỉ hỗ trợ giao dịch cho 5 loại tiền thay thế.

Phẩm chất để trở thành một nhà giao dịch tiền điện tử thành công

Để nắm vững kỹ thuật trade coin, các nhà đầu tư cần rèn luyện cho mình những phẩm chất sau:

1. Trước tiên, bạn phải học cách đọc các biểu đồ và một trong những cách tốt nhất để học điều này là thông qua hành động giá; kỹ thuật mà đa số các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng. Một khi bạn đã học cách đọc các biểu đồ, bạn sẽ biết tại sao thị trường tăng, giảm hoặc đi ngang, bạn sẽ nhận ra chiến lược nào để thực hiện theo hướng đó.

2. Giao dịch với một chiến lược giao dịch đã được chứng minh hoặc kết hợp các chiến lược. Một chiến lược đã được chứng minh là một chiến lược được kiểm tra lại toàn diện và là hoạt động nhất quán. Chỉ bằng cách này, bạn mới có đủ tự tin để gắn bó với nó trong suốt thời gian tạm lắng.

3. Có một hệ thống giao dịch vững chắc. Một điều được xác định không chỉ bởi các khía cạnh kỹ thuật mà còn cả hoạt động kinh doanh đằng sau giao dịch; một giao dịch có cấu trúc thích hợp phù hợp với kế hoạch giao dịch tổng thể đã được chứng minh là có hiệu quả. Trái ngược với suy nghĩ của hầu hết các nhà giao dịch mới, giao dịch không chỉ có các chiến lược mà bản thân hệ thống cũng góp phần to lớn vào việc trở thành một nhà giao dịch thành công.

Dưới đây là 5 mã thông báo DeFi hàng đầu được xếp hạng theo vốn hóa thị trường:

  • Hoán đổi Uniswap (UNI)
  • Aave (AAVE)
  • Synthetix (SNX)
  • Nhà sản xuất (MKR)
  • Solana (SOL)

Các altcoin không phải DeFi cũng đã có sự gia tăng giá trị đáng kể trong năm qua. Ethereum, đồng altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã tăng từ 90 đô la lên hơn 1.800 đô la trong vòng chưa đầy 1 năm. Ethereum đã thu được rất nhiều sự quan tâm do sự đa dạng của các ứng dụng tài chính được xây dựng trên blockchain của nó.

Tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ trên blockchain. Công nghệ chuỗi khối lưu trữ một sổ cái của mọi giao dịch tiền điện tử trên mỗi nút cung cấp năng lượng cho chuỗi khối. Nút là các máy tính được kết nối với mạng của Bitcoin để khai thác Bitcoin. Nếu một trong những người khai thác này cố gắng nhập các giao dịch sai, nó sẽ bị vô hiệu hóa bởi sổ cái chính xác.

Sổ cái chính xác được xác định bởi phần lớn hồ sơ của thợ đào. Về lý thuyết, bạn có thể hack một chuỗi khối bằng cách kiểm soát 51% mạng lưới của tiền điện tử trong một quy trình được gọi là cuộc tấn công 51%. Tuy nhiên, quá trình này không khả thi về mặt kinh tế và sẽ đòi hỏi một cuộc tấn công cực kỳ phức tạp với hàng tỷ, nếu không phải hàng nghìn tỷ USD phần cứng máy tính.

Để giao dịch với tiền điện tử, bạn cần có một bộ khóa công khai và riêng tư. Các khóa này giống như mật khẩu được tạo bởi ví tiền điện tử của bạn. Khóa công khai của bạn được kết nối với địa chỉ ví của bạn và cho phép mọi người gửi tiền điện tử cho bạn. Khóa cá nhân của bạn được sử dụng để phê duyệt các giao dịch được gửi từ ví của bạn –– chỉ bạn mới có quyền truy cập vào khóa cá nhân của mình.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, nhiều loại tiền điện tử không có nguồn cung hữu hạn. Tổng nguồn cung của Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền, nhưng nhiều altcoin có tỷ lệ lạm phát được đặt ra mà không có giới hạn trên tổng nguồn cung, như Ethereum.

Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào tiền điện tử

Các nhà đầu tư bị thu hút bởi tiền điện tử do tính biến động cao của nó. Không có gì lạ khi giá tiền điện tử dao động trên 10% trong một ngày. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận cao, nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư không thích rủi ro thì việc đầu tư vào tiền điện tử có thể không dành cho bạn.

Giao dịch tiền điện tử so với giao dịch chứng khoán

Giao dịch tiền điện tử thường được coi là có rủi ro cao hơn giao dịch chứng khoán, nhưng nó phụ thuộc vào loại cổ phiếu hoặc loại tiền điện tử bạn đang giao dịch và cách bạn giao dịch. Giao dịch cổ phiếu penny hoặc quyền chọn giao dịch có thể rủi ro ngang bằng, nếu không muốn nói là nhiều hơn so với giao dịch tiền điện tử.

Trước khi giao dịch tiền điện tử, bạn nên biết rằng bạn có nguy cơ mất tiền vào thị trường. Nếu bạn thực sự tin tưởng vào tương lai của tiền điện tử, việc nắm giữ tài sản tiền điện tử của bạn trong thời gian dài có thể có lợi hơn việc cố gắng tính thời gian của thị trường.

Kết luận

Giao dịch tiền điện tử là một hoạt động không thể bỏ qua đối với các nhà đầu tư hiện nay khi mà crypto đang dần được cả thế giới công nhận. Nếu chưa tìm hiểu thì các nhà đầu tư hãy nhanh chóng bổ sung thông tin cho mình nhé.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi