Kỳ vọng Fed tăng lãi suất bất ngờ nóng lên! Nasdaq giảm hơn 2% trên thị trường

FLC và ROS bị đưa vào diện cảnh báo
Chứng khoán châu Âu ngày 18/5 chạm đỉnh lịch sử
Dự báo và giá cổ phiếu của Apple (AAPL) ngày 01/09/2021
Finnews24.vn – Thị trường chứng khoán Mỹ đã có mức tăng trong phiên giao dịch đầu tuần nhưng sau đó giảm trở lại khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định từ Fed trong cuộc họp cuối tuần này.
Hai yếu tố quan trọng khác là căng thẳng giữa Nga – Ukraine và tình hình lạm phát.

Cập nhật thị trường chứng khoán ngày 15/3

S&P 500 giảm 0,7% xuống 4.173,11 và Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 2,04% xuống 12.581,22. Cả hai chỉ số đều ghi nhận mức giảm thứ bảy trong tám phiên vừa qua.

Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa ít thay đổi, chỉ tăng 1 điểm ở mức 32.945,24, sau khi tăng 450 điểm trước đó.

(Nguồn: CNBC)

Hầu hết 11 lĩnh vực của S&P 500 đều đóng cửa giảm điểm, trong đó lĩnh vực năng lượng giảm khoảng 2,9%, hoạt động kém nhất, công nghệ thông tin giảm 1,9%, truyền thông giảm hơn 1,8%, tiêu dùng tùy ý giảm hơn 1,7% và bất động sản giảm hơn 0,7%, ngành hàng tiêu dùng tăng khoảng 0,6%, ngành y tế tăng khoảng 0,7% và lĩnh vực tài chính tăng hơn 1,2%.

Tom Martin, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Globalt Investments cho biết: “Tâm lý nhà đầu tư đang ở mức tồi tệ nhất”.

Ông nói thêm: “Các mức cao thấp hơn các mức cao trước đó và không đủ rộng để hỗ trợ các động thái trong ngày”.

Thị trường chứng khoán tiếp tục đi xuống khi Nga và Ukraine nối lại cuộc đàm phán vào thứ Hai. Một quan chức Ukraine cho biết mục tiêu của nước này là đảm bảo ngừng bắn, rút ​​quân ngay lập tức của Nga và các mục tiêu an ninh khác.

Giao tranh ngày càng gia tăng xung quanh thủ đô Kyiv của Ukraine khi quân đội Nga ném bom các thành phố trên khắp đất nước, khiến dân thường thiệt mạng. Hậu quả tài chính của các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Nga sẽ trở nên rõ ràng hơn trong những ngày tới, khi Nga cần phải trả nợ trái phiếu chính phủ theo kế hoạch và nếu không hoàn trả kịp thời, nước này có thể đối mặt với nguy cơ vỡ nợ.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 2,6%, một trong những mức giảm mạnh nhất trong chỉ số Dow hôm thứ Hai. Công ty dẫn đầu sự sụt giảm cổ phiếu công nghệ khi dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc làm gia tăng lo ngại rằng các hạn chế có thể làm trầm trọng thêm các tai ương chuỗi cung ứng hiện có ở đó. Intel và Salesforce lần lượt giảm 3,1% và 2,4%.

Qualcomm, một trong những hãng giảm điểm nhiều nhất trong S&P 500, đã giảm 7,2%. Các nhà sản xuất chip giảm trên diện rộng, với Marvell giảm 4,5% và Nvidia giảm 3,4%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi